Thứ sáu, 02/06/2017 - 20:00

Nga tăng cường tàu chiến cho lực lượng đặc nhiệm Địa Trung Hải

Ngày 1-6, ông Vyacheslav Trukhachev, phát ngôn viên Hạm đội biển Đen của Nga cho biết, lực lượng đặc nhiệm Địa Trung Hải vừa được bổ sung thêm tàu chiến, nâng tổng số tàu các loại lên 15 chiếc.

Thông tin trên được công bố sau khi hải quân Nga vừa tiến hành một phi vụ tấn công bằng tên lửa hành trình nhằm vào các mục tiêu của IS ở thành phố Palmyra, Syria.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, chiếc tàu hộ tống Đô đốc Essen và tàu ngầm Krasnodar đã tiến hành các vụ tấn công bằng tên lửa hành trình kể trên khi đang hoạt động tại Địa Trung Hải.

Tàu Đô đốc Essen phóng tên lửa hành trình tấn công IS tại Syria
Tàu Đô đốc Essen phóng tên lửa hành trình tấn công IS tại Syria

“Ở Địa Trung Hải, khoảng 15 chiếc tàu chiến và tàu đảm bảo thuộc Hạm đội biển Đen đang thực hiện nhiệm vụ trong khuôn khổ lực lượng thường trực của hải quân tại đây”, Đại tá Trukhachev cho biết.

Hiện tại, Hạm đội biển Đen của Nga đang tiến hành các cuộc diễn tập tại Địa Trung Hải, với cuộc tấn công bằng tên lửa vào các mục tiêu của IS ở Syria cũng thuộc một phần trong kế hoạch diễn tập.

Trước đó, lực lượng hải quân Nga được triển khai tại Địa Trung Hải cũng đã tiến hành các cuộc diễn tập huấn luyện chiến đấu và chống ngầm.

Theo Đức Hùng/Sputnik

An ninh thủ đô