Thứ sáu, 14/10/2016 - 17:00

Nga thử nghiệm hệ thống tác chiến điện tử "vô đối" trên thế giới

Theo hãng tin RIA Novosti, Nga vừa phát triển và thử nghiệm thành công một hệ thống tác chiến vô tuyến – điện tử không có bất kì đối thủ nào trên thế giới.

“Nguyên mẫu của một hệ thống tác chiến điện tử mới đã được chế tạo và chứng minh được sự hiệu quả. Công nghệ sử dụng trong hệ thống này dựa vào những nguyên lí vật lí mới nên không có đối thủ trên thế giới”, một đại diện của Công ty sản xuất khí cụ thống nhất Nga (OPK) cho biết.

Đại diện của OPK không tiết lộ tên gọi hay thông tin chi tiết về hệ thống tác chiến điện tử mới nhưng khẳng định nó có thể vô hiệu hóa được nhiều mục tiêu bằng cách tác động vào hệ thống điều khiển thay vì việc sử dụng tên lửa nổ thông thường.

Nga tự tin hệ thống tác chiến điện tử mới không có đối thủ xứng tầm trên thế giới
Nga tự tin hệ thống tác chiến điện tử mới không có đối thủ xứng tầm trên thế giới

Hệ thống đã được trình làng lần đầu tiên ở triển lãm quân sự Army 2016 vào hồi tháng 9 nhưng trong một hội trường kín, chỉ với một nhà thầu và quan chức quan trọng.

Vào hồi tháng 2, Tướng không quân Mỹ Philip Breedlove đã cảnh báo sự phát triển không ngừng của khả năng tác chiến điện tử Nga, có thể làm quân đội Mỹ mất liên kết hoặc thiếu chính xác trong hoạt động.

Tháng 4-2016, Công ty Công nghệ Vô tuyến – Điện tử (KRET) của Nga cũng tuyên bố họ đã bắt đầu thử nghiệm một hệ thống tác chiến điện – từ chiến thuật mới để tích hợp với các tổ hợp tên lửa phòng không. Hệ thống có thể gây nhiễu sóng các thiết bị điện tử trên máy bay hoặc vệ tinh nhằm đảm bảo an toàn cho các tổ hợp phòng không.

Video Nga thử nghiệm hệ thống tác chiến điện tử mới:

Theo Đặng Vũ/RT

An ninh thủ đô