Thứ tư, 24/04/2019 - 14:22

Nga trải thảm đỏ sẵn sàng đón tiếp ông Kim Jong-un

Dân trí

Khi đoàn tàu chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và phái đoàn tháp tùng dừng ở nhà ga đầu tiên của Nga, mọi công tác chuẩn bị để đón tiếp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại thành phố cảng Vladivostok đã sẵn sàng với những nghi thức trang trọng.

Đội danh dự của Nga tổng duyệt nghi thức tiếp đón ông Kim Jong-un

Nga trải thảm đỏ sẵn sàng đón tiếp ông Kim Jong-un - 1

Ông Kim Jong-un dừng chân tại nhà ga Khasan. (Ảnh: RT)


Theo hãng tin Yonhap, khoảng 10h40 sáng nay 24/4, đoàn tàu chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và phái đoàn tháp tùng đã vào ga Khasan ở thành phố biên giới Nga giáp Triều Tiên. Một số quan chức cấp cao của chính phủ Nga cùng các quan chức địa phương đã đón tiếp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại nhà ga với những nghi thức truyền thống như tặng bánh mì và muối.

Đây là chặng dừng đầu tiên của ông Kim Jong-un trước khi tiếp tục hành trình 9 giờ đồng hồ nữa để đến thành phố Vladivostok, nơi ông sẽ có cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Vladimir Putin vào ngày mai.

Nga trải thảm đỏ sẵn sàng đón tiếp ông Kim Jong-un - 2
Thảm đỏ sẵn sàng tiếp đón ông Kim Jong-un tại ga Vladivostok (Ảnh: Yonhap)

Tại Vladivostok, các hoạt động chuẩn bị tiếp đón nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã sẵn sàng. Theo ghi nhận của phóng viên BBC, đội danh dự và đoàn quân nhạc của Nga đã tập dượt bên ngoài nhà ga Vladivostok để chuẩn bị cho lễ đón. Trong khi đó, thảm đỏ cũng được trải sẵn để dành nghi thức tiếp đón trang trọng cho Chủ tịch Kim Jong-un. Quốc kỳ Nga và Triều Tiên cũng được treo khắp các tuyến đường xung quanh nhà ga.

Nga trải thảm đỏ sẵn sàng đón tiếp ông Kim Jong-un - 3

Đội danh dự Nga tổng duyệt chuẩn bị cho lễ đón. (Ảnh: Yonhap)

Các cảnh sát Nga cùng với những chú chó nghiệp vụ cũng tiến hành tuần tra xung quanh khu vực nhà ga từ sáng sớm. Các cửa hàng thực phẩm được đề nghị tạm đóng cửa. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng có kế hoạch sắp xếp lại các chuyến xe buýt ở khu vực quanh nhà ga trong khoảng thời gian từ 16 đến 19h ngày 24/4 theo giờ địa phương.

Nga trải thảm đỏ sẵn sàng đón tiếp ông Kim Jong-un - 4

An ninh tại nhà ga được thắt chặt. (Ảnh: Yonhap)

Nga trải thảm đỏ sẵn sàng đón tiếp ông Kim Jong-un - 5
Nhiều nhà hàng quanh khu vực nhà ga tạm thời đóng cửa. (Ảnh: Yonhap)
Nga trải thảm đỏ sẵn sàng đón tiếp ông Kim Jong-un - 6

Quốc kỳ Nga và Triều Tiên được treo xung quanh khu vực nhà ga ở Vladivostok. (Ảnh: Yonhap)

Theo kế hoạch, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày mai 25/4. Một trong chủ đề chính của hội nghị là thảo luận vấn đề giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên cũng như các biện pháp thúc đẩy quan hệ Nga - Triều.

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Kim Jong-un kể từ sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 2 tại Hà Nội. Hội nghị giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên đã không đạt được bất cứ thỏa thuận nào về giải trừ hạt nhân do bất đồng về các lệnh trừng phạt.

Sáng nay, ngay khi xuống ga Khasan, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói rằng: “Tôi rất vui mừng khi đặt chân lên đất Nga. "Chuyến thăm này không phải chuyến thăm Nga cuối cùng của tôi. Đây mới chỉ là bước đi đầu tiên (trong phát triển mối quan hệ song phương)", ông Kim Jong-un nói.

Ông Kim Jong-un được tặng bánh mì và muối khi đến Nga

Minh Phương
Theo Yonhap, BBC

Tin liên quan

Mới nhất