Thứ sáu, 29/09/2017 - 19:49

Nga triệt phá đường dây buôn lậu vũ khí lớn

Dân trí

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 29/9 đã triệt phá đường dây buôn lậu vũ khí có quy mô lớn, tịch thu gần 200 tang vật tại hơn 20 khu vực trên khắp nước Nga.

Quân nhân thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) (Ảnh: Pinterest)
Quân nhân thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) (Ảnh: Pinterest)

TASS đưa tin, FSB ngày 29/9 đã kết thúc chiến dịch hợp tác với Bộ Nội vụ Nga triệt phá một đường dây buôn lậu vũ khí có quy mô rất lớn chuyên “tuồn” vũ khí ra thị trường nước ngoài. Cụ thể, theo bộ phận truyền thông của FSB, họ đã tiến hành truy quét, tìm kiếm trên 21 khu vực của nước Nga, lục soát nhà riêng của 62 cá nhân bị nghi có hành vi thu mua, chế tạo, cải tiến và buôn bán vũ khí.

Trong đợt truy quét, cơ quan này đã phát hiện và ngăn chặn hoạt động của 8 cơ sở sản xuất vũ khí, tịch thu 181 đơn vị súng sản xuất trong nước và nước ngoài gồm 11 súng máy, 10 súng tiểu liên, 38 súng trường và 121 súng ngắn và súng lục ổ quay các loại (như Glock, Walther, PM, TT, APS, PSM, Nagant).

Ngoài ra FSB còn phát hiện và thu giữ được các thiết bị giảm thanh, lựu đạn, các bộ phận để lắp ráp súng, hơn 7.000 viên đạn các loại và hơn 18kg thuốc nổ.

Theo báo cáo của FSB, rất có thể nguồn cung của những kẻ buôn lậu súng này nằm ở bên kia lãnh thổ nước láng giềng của Nga, Ukraine. Hiện cơ quan này đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ việc và truy tìm các đối tượng có liên quan khác.

Đức Hoàng

Theo TASS

Mới nhất