Thứ sáu, 02/09/2016 - 21:00

Nga trình làng lựu pháo tự hành Phlox 120mm mới

Viện nghiên cứu trung ương Burevestnik, trực thuộc công ty UralVagonZavod của Nga chuẩn bị trình làng lựu pháo tự hành Phlox 120mm mới ở diễn đàn công nghệ quân sự Army 2016.

Đây là thông tin được đăng tải bởi văn phòng báo chí của UralVagonZavod vào hôm 1-9.

Phlox sẽ là lựu pháo tự hành, bao gồm trọng pháo, súng cối cũng như súng máy tầm xa với tầm bắn từ 100 đến 10.000m.

Nga trình làng lựu pháo tự hành Phlox 120mm mới - 1

Phlox được trang bị trọng pháo, súng cối và súng máy

Chưa rõ các thông tin chi tiết về loại vũ khí mới này, ngoại trừ việc toàn bộ mô-đun chiến đấu Phlox được đặt trên một khung gầm xe tải Ural-4320 phiên bản nâng cấp với khu vực buồng lái được bọc thép, có khả năng chịu được đạn của súng tiểu liên hoặc những mảnh vỡ lựu đạn, bom nổ xung quanh. Phlox được trang bị đầy đủ các thiết bị điện tử và vũ khí để hoạt động độc lập.

Nga trình làng lựu pháo tự hành Phlox 120mm mới - 2

Buồng lái của Phlox

Cuộc triển lãm thiết bị quốc phòng quân sự "Army-2016" sẽ diễn ra từ 6 đến 11-9 tại trung tâm triển lãm Patriot, căn cứ Alabino và căn cứ không quân Kubinka ở ngoại ô Moscow. Theo kế hoạch, 973 công ty và tổ chức với hơn 9.000 sản phẩm sẽ xuất hiện ở triển lãm năm nay.

Lời mời tham dự Army-2016 đã được gửi đến 107 quốc gia từ mọi nơi trên thế giới. Cục trưởng Viện nghiên cứu khoa học Bộ Quốc phòng Nga, ông Alexandr Mironov, cho biết, nhiều thiết bị quân sự hiện đại của Nga sẽ xuất hiện tại triển lãm lần này, ngoài ra, quân đội nước này cũng sẽ trình diễn cho khán giả khả năng cơ động và hỏa lực của các mẫu vũ khí.

Theo Đặng Vũ/ Sputnik

An ninh thủ đô

Tin liên quan

Mới nhất