Thứ ba, 10/05/2016 - 17:11

Nga xác nhận đang phát triển tên lửa có thể xuyên thủng lá chắn của Mỹ

Dân trí

Nga đang phát triển các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) với mục tiêu có thể xuyên thủng mọi lá chắn tên lửa của Mỹ, Tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược Nga Sergey Karakayev hôm nay 10/5 xác nhận.


(Ảnh minh họa: Tass)

(Ảnh minh họa: Tass)

Hãng tin Tass dẫn lời Tướng Karakayev cho biết, sở dĩ Nga tập trung phát triển tên lửa này là bởi Mỹ không ngừng phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa, trong đó bao gồm phát triển các hệ thống ở châu Âu.

Ông Karakayev cũng nhấn mạnh rằng loại tên lửa mà Nga đang phát triển có khả năng vượt qua không những các hệ thống phòng thủ tên lửa đang được các nước triển khai mà còn cả những hệ thống tiên tiến hơn trong tương lai nhờ các loại đầu đạn mới có đường bay khó đoán định và khả năng xuyên phá hệ thống phòng thủ từ nhiều hướng.

Tư lệnh Karakayev nói rằng, các mối đe dọa từ hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở châu Âu không làm giảm khả năng chiến đấu của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga bởi các tên lửa của Nga được hiện đại hóa liên tục.

Trước đó, hãng tin Sputnik dẫn nguồn tin từ trang mạng Zvezda nói rằng, Nga chuẩn bị thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-28 Sarmat có thể “vô hiệu hóa” mọi lá chắn tên lửa đời cũ. Đây là loại tên lửa sử dụng động cơ nhiên liệu lỏng và có tầm bắn được cho là khoảng 10.000 km. Tên lửa này được phát triển từ năm 2009.

Minh Phương

Theo TASS

Tin liên quan

Mới nhất