Chủ nhật, 06/10/2019 - 08:21

Nghi phạm ma túy bất ngờ cứu tuần duyên sau màn rượt đuổi căng thẳng trên biển

Dân trí

Nhóm 4 đối tượng nghi buôn bán ma túy đã cứu sống 3 người thuộc lực lượng tuần duyên Tây Ban Nha sau khi phương tiện của 2 bên va chạm vì màn rượt đuổi căng thẳng trên biển.

Nghi phạm ma túy bất ngờ cứu tuần duyên sau màn rượt đuổi căng thẳng trên biển
Nghi phạm ma túy bất ngờ cứu tuần duyên sau màn rượt đuổi căng thẳng trên biển - 1

Mặc dù đã hợp tác trong việc giải cứu 3 chiến sĩ tuần duyên tuy nhiên nhóm 4 nghi phạm vẫn bị bắt vì mang tới 

Theo Dailymail, sự việc xảy ra tại Địa Trung Hải vào ngày 4/10 ở ngoài khơi khu nghỉ dưỡng Costa del Sol tại Mijas gần Malaga, phía nam Tây Ban Nha.

Ba thành viên lực lượng tuần duyên nước này đang đi tuần thì phát hiện ra tàu lạ nghi đang vận chuyển ma túy. Tuy nhiên, trong quá trình truy bắt tàu của cảnh sát đã đụng phải tàu của nhóm nghi phạm dẫn tới việc tàu của họ bị lật và 3 người này đều rơi xuống biển cùng nhiều hàng cấm họ tịch thu trước đó.

Bốn nghi phạm trên tàu sau đó đã kéo 3 thành viên lực lượng tuần duyên lên và bị bắt quả tang tại trận với 3 tấn ma túy nhựa cần sa trên tàu. Theo Dailymail, các nghi phạm này đã được lệnh phải giúp những sĩ quan tuần duyên từ trực thăng của lực lượng này bay từ phía trên đầu.

Sau đó, lực lượng tuần duyên phát đi thông báo rằng chiếc tàu thuộc lực lượng tuần duyên tỉnh Ceuta đã gặp phải sự cố khi va chạm với tàu của nghi phạm ma túy khi rượt đuổi.

Tuy nhiên, quốc tịch của 4 nghi phạm hiện chưa được công khai. Số ma túy đến từ Morocco và dự kiến sẽ được phân phối tới Tây Ban Nha và toàn châu Âu.

Tây Ban Nha nằm gần Morocco nên nó đã trở thành cửa ngõ để các băng đảng ma túy đưa hàng cấm vào châu Âu trong nhiều năm qua.

Đức Hoàng

Theo Dailymail