Thứ hai, 20/05/2019 - 20:01

Nghị sĩ Afghanistan cầm dao dọa đâm đối thủ trong phiên họp quốc hội

Dân trí

Các nghị sĩ Afghanistan hồi cuối tuần qua đã xảy ra mâu thuẫn trong một phiên họp dẫn đến việc một nghị sĩ cầm dao dọa đâm đối thủ.

Nghị sĩ Afghanistan cầm dao dọa đâm đối thủ trong quốc hội

Nghị sĩ Afghanistan cầm dao dọa đâm đối thủ trong phiên họp quốc hội - 1

Quốc hội Afghanistan (Ảnh: Reuters)

Trong phiên họp đầu tiên kể từ cuộc bầu cử hồi tháng 10/2018, các nghị sĩ Afghanistan ngày 19/5 đã vướng phải một cuộc tranh luận về việc bổ nhiệm tân chủ tịch quốc hội. Một nghị sĩ thậm chí lôi ra một con dao lớn đe dọa đối thủ trong khi các nhân viên an ninh đuổi theo để chặn ông này lại trong tòa nhà quốc hội.

Đoạn video ghi lại toàn cảnh vụ việc cho thấy tình trạng hỗn loạn khi một số nghị sĩ bất bình với quyết định chọn tân chủ tịch. Các nghị sĩ đứng vây quanh vị trí chủ tịch thể hiện sự phản đối. Bất ngờ, một nghị sĩ cầm dao và lao vào đám đông. Ngay lập tức nhiều người đã ngăn cản ông này lại.

Nghị sĩ Mir Rahman Rahmani đã tranh cử cho chức chủ tịch quốc hội, tuy nhiên ông không thắng do không đạt được số phiếu cần thiết là 124. Chính vì vậy, những người ủng hộ đã tuyên bố ông là người chiến thắng và khiến cho phe đối lập tức giận.

Nghị sĩ Nahid Farid nói: “Ông ấy đã thắng đa số phiếu và một phiếu không phải là vấn đề nên ông ấy là chủ tịch mới”.

Bầu cử ở Afghanistan kết thúc từ tháng 10 năm ngoái nhưng tới tháng 5 năm nay mới công bố kết quả vì vấn đề kỹ thuật và những cáo buộc gian lận từ các bên nhằm vào đối thủ.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận vị trí tân chủ tịch và sẽ phải có một cuộc bầu cử lại với ứng viên khác”, nghị sĩ đối lập Mariam Sama tuyên bố.

Đức Hoàng

Theo RT