Thứ sáu, 14/07/2017 - 11:52

Nghị sĩ Đài Loan ẩu đả trên truyền hình trực tiếp

Dân trí

Trong cuộc tranh luận căng thẳng tại cơ quan lập pháp Đài Loan, 2 nữ nghị sĩ không giữ được bình tĩnh đã xông vào ẩu đả ngay trên sóng truyền hình trực tiếp.

Dailymail đưa tin, ngày 13/7, hai nữ nghị sĩ Chiu Yi-ying, 46 tuổi và Hsu Shu-hua, 41 tuổi đã có một màn “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” ngay trong phiên tranh luận về cải cách cơ sở hạ tầng diễn ra tại cơ quan lập pháp Đài Loan.

Căng thẳng bắt đầu sau khi các nghị sĩ của đảng Quốc dân (KMT) lên tiếng phản đối về kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng của lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn. Nghị sĩ đảng Dân tiến (DPP) Chiu Yi-ying bước tới nhóm nghị sĩ thuộc KMT và bắt đầu chỉ trích. Bà Hsu Shu-hua đứng dậy và tranh cãi đã xảy ra.

Đoạn video cho thấy, 2 nữ nghị sĩ đã đánh nhau ngay trên sóng truyền hình trực tiếp, bất chấp việc Chủ tịch cơ quan lập pháp Su Chia-chyuan liên tục đề nghị các bên bình tĩnh và trật tự. Phiên họp đã bị hoãn lại do vụ ẩu đả.

Đảng KMT phản đối kế hoạch trị giá 420 tỉ Đài tệ (gần 14 tỷ USD) nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng. Lý do mà KMT đưa ra là dự án này thể hiện sự ưu đãi với các khu vực ủng hộ DPP của nhà lãnh đạo Thái Anh Văn.

Trả lời truyền thông, nghị sĩ Chiu Yi-ying cho rằng bà bị nghị sĩ Hsu Shu-hua và một nữ nghị sĩ khác tấn công, đồng thời chỉ trích đảng KMT “ủng hộ bạo lực”.

Về phía nữ nghị sĩ của đảng KMT, bà Hsu cho biết bà lấy làm tiếc về vụ việc, nhưng sẽ không gửi lời xin lỗi tới nghị sĩ Chiu vì cho rằng bà không làm gì sai với cá nhân bà Chiu.

Đức Hoàng