Thứ bảy, 07/10/2017 - 15:48

Nghi vấn kẻ thảm sát ở Las Vegas bị kích động vì một bản nhạc

Dân trí

Động cơ gây án của kẻ xả súng đẫm máu ở Las Vegas đêm 1/10 đến nay vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên, nhiều giả thuyết đã được đưa ra.


Paddock được cho là hai lần phàn nàn về tiếng ồn của bản nhạc từ căn phòng bên dưới. (Ảnh minh họa: Reuters)

Paddock được cho là hai lần phàn nàn về tiếng ồn của bản nhạc từ căn phòng bên dưới. (Ảnh minh họa: Reuters)

Bị kích động bởi tiếng ồn?

Hãng tin Daily Star dẫn một trong số các giả thuyết đưa ra cho rằng, nghi phạm Stephen Paddock có thể đã bị kích động bởi tiếng ồn từ một bản nhạc vang lên từ căn phòng bên dưới ở khách sạn Mandalay Bay vào hôm 1/10.

Alberto Garzon, vị khách ở căn phòng bên dưới của Paddock, cho biết ông đã nhận được hai lời phàn nàn từ Paddock.

Ông Alberto cho biết, các nhân viên an ninh của khách sạn đã gõ cửa phòng ông và yêu cầu ông vặn nhỏ bản nhạc đồng quê khoảng 1h30 sáng ngày 1/10. Không lâu sau, một nhân viên an ninh khác tiếp tục gõ cửa và đưa ra đề nghị tương tự. Ông Alberto đã hỏi liệu ai đã đưa ra những phàn này, họ nói rằng, đó là phàn nàn của một vị khách ở căn phòng ngay phía trên.

Chỉ vài giờ sau vụ xả súng đẫm máu đêm 1/10, ông Alberto mới bàng hoàng nhận ra “vị khách tầng trên” chính là Paddock, kẻ đã xả súng điên cuồng vào khu vực biểu diễn âm nhạc đồng quê.

Từ căn phòng trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay, tên Paddock đã dùng súng trường cải biến thành dạng tự động để nã xuống đám đông hơn 22.000 người bên dưới đang dự chương trình âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest.

Đến nay, giới điều tra vẫn chưa thể tìm ra động cơ gây án thực sự bởi đời tư quá bí ẩn của hắn. Nhiều nhà điều tra cho rằng, hắn đã lên kế hoạch rất kỹ lưỡng cho vụ tấn công này.

Dailymail trước đó dẫn nguồn thạo tin nói rằng, từ năm 2016, tên Paddock đã sử dụng một loại thuốc an thần có thể gây phản ứng phụ là kích động hành vi bạo lực.

Cụ thể, theo Las Vegas Review, Paddock được kê 50 viên diazepam 10 mg với hướng dẫn uống một viên mỗi ngày từ tháng 6/2016. Tuy vậy, các bác sĩ tin rằng tội ác của Paddock không xuất phát từ diazepam

Tay súng qua lại với gái gọi trước ngày ra tay


Bên trong căn phòng Paddock thuê ở tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay (Ảnh: Reuters)

Bên trong căn phòng Paddock thuê ở tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay (Ảnh: Reuters)

Truyền thông Mỹ liên tục đề cập đến người phụ nữ bí ẩn xuất hiện cùng tên Paddock không lâu trước vụ thảm sát giữa lúc nhiều đồn đoán cho rằng hắn có đồng phạm.

Dailymail dẫn lời một quan chức giấu tên của Mỹ cho biết, người phụ nữ đó thực chất là gái gọi. Các nhà điều tra tin rằng, hắn đã thuê gái gọi trong nhiều ngày trước khi ra tay.

Song giới thực thi pháp luật tin rằng, thời điểm Paddock tiến hành vụ xả súng, hắn chỉ có một mình trong phòng. "Chúng tôi tin rằng không còn có ai khác trong phòng. Điều chúng tôi chưa xác minh được là liệu còn ai khác biết về kế hoạch của Paddock hay không", quyền cảnh sát trưởng Las Vegas Kevin C. McMahil cho biết.

Các nhà điều tra đang thẩm vấn các gái gọi khác để tìm ra manh mối nhằm xác định động cơ gây án của Paddock.

Vụ xả súng xảy ra tối 1/10 tại khu vực biểu diễn âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest, gần khách sạn Mandalay Bay. Nghi phạm Stephen Paddock đã nã hàng trăm viên đạn từ căn phòng mà hắn thuê trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay.

Vụ tấn công khiến ít nhất 59 người chết, gần 500 người bị thương và có thể coi là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại của Mỹ.

Cảnh sát sau đó tìm thấy tổng cộng 49 súng mà hắn cất giấu ở 3 nơi khác nhau, trong đó có 23 khẩu súng ở phòng khách sạn hắn thuê tại Mandalay Bay.

Cảnh sát đang nỗ lực tìm hiểu động cơ của tên sát thủ, tuy nhiên, đây là một thách thức không nhỏ khi hắn có một lý lịch đời tư vô cùng bí ẩn.

Minh Phương

Theo Dailymail, Daily Star