Chủ nhật, 26/08/2018 - 07:34

Ngoại trưởng Áo lên tiếng về hành động khuỵu gối gây tranh cãi trước Tổng thống Putin

Dân trí

Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl nói sự có mặt của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại đám cưới của bà là tuyệt vời và việc bà khuỵu gối khi 2 người khiêu vũ là đáp lại hành động cúi đầu lịch thiệp của ông Putin trước đó, hoàn toàn không phải là dấu hiệu cho thấy bà phục tùng bất cứ ai.

Ông Putin khiêu vũ tại đám cưới ngoại trưởng Áo

Tổng thống Putin khiêu vũ cùng Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl. (Ảnh: Reuterrs)
Tổng thống Putin khiêu vũ cùng Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl. (Ảnh: Reuterrs)

Trong bài trả lời phỏng vấn với đài phát thanh O1 ngày 25/8, Ngoại trưởng Kneissl lần đầu lên tiếng trước công chúng về đám cưới ngày 18/8. Bà cho biết bà hoàn toàn không nghĩ ông Putin sẽ chấp nhận lời mời tới đám cưới và bà cũng đồng thời bác bỏ cáo buộc rằng hành động khuỵu gối trước ông Putin khi 2 người khiêu vũ là một dấu hiệu của sự phục tùng.

Bà Kneissl cho biết sự tham gia của Tổng thống Nga tại đám cưới của bà với người chồng triệu phú Wolfgang Meilinger là một điều vô cùng tuyệt vời và khiến bà ngạc nhiên. Ông Putin đã tới đám cưới với bộ vest màu xanh hải quân, mang theo một bó hoa tặng cho cô dâu. Ông cũng đưa ban nhạc Kuban Cossack tới buổi lễ nhằm “chiêu đãi” khách mời những bản nhạc hấp dẫn.

Tuy nhiên, những hình ảnh ở buổi lễ cho thấy bà Kneissl khuỵu gối trước ông Putin tại đám cưới đã bị lan truyền với tốc độ nhanh chóng. Một số ý kiến chỉ trích cho rằng hành động của bà Kneissl khi điệu nhảy kết thúc là dấu hiệu cho thấy bà phục tùng ông Putin. Họ cho rằng bà đang thiếu nhạy cảm về mặt chính trị trong bối cảnh Áo đang là chủ tịch luân phiên của liên minh châu Âu EU và quan hệ giữa khối này với Nga đang có nhiều vướng mắc.

“Nếu bạn biết về khiêu vũ, bạn sẽ luôn để ý rằng ở cuối mỗi điệu nhảy, hành động khuỵu gối sẽ được thực hiện. Thủ tướng Nga đã cúi đầu lịch thiệp trước đó, và tôi đã đáp lại hành động này bằng cách khuỵu gối. Những người hiểu về tôi sẽ biết được rằng tôi không phục tùng bất cứ ai”, bà nói.

Ngoại trưởng Áo cũng thừa nhận rằng mối quan hệ của bà và ông Putin không phải là mức quá thân thiết, nhưng bà cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ cá nhân “trong việc tạo ra niềm tin trong nhiều hoàn cảnh".

Ông Putin đã ghé qua Áo trước khi đám dưới diễn ra và rời đi sau 80 phút tham gia buổi tiệc để bay tới Đức gặp thượng đỉnh Thủ tướng Angela Merkel. Ngoài khiêu vũ với cô dâu, ông Putin cùng các khách mời cũng ký vào chiếc xe hơi Volkswagen Beetle của cặp đôi mới cưới, đặc biệt đóng khung chữ ký của ông bằng một hình trái tim.

Đức Hoàng

Theo RT