Chủ nhật, 05/08/2018 - 10:03

Ngôi sao Hollywood được giao phó cải thiện quan hệ Nga-Mỹ

Dân trí

Bộ Ngoại giao Nga ngày 4/8 cho biết đã cử diễn viên Hollywood Steven Seagal làm đặc phái viên về quan hệ nhân đạo Nga-Mỹ với vai trò củng cố quan hệ về văn hóa, nghệ thuật và thanh thiếu niên giữa hai nước.


Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và ngôi sao Hollywood Steven Seagal (Ảnh: GMA)

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và ngôi sao Hollywood Steven Seagal (Ảnh: GMA)

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nga ngày 4/8, diễn viên người Mỹ Seagal, 66 tuổi, sẽ đảm nhận nhiệm vụ đặc phái viên "nhằm củng cố quan hệ Nga-Mỹ trong lĩnh vực nhân đạo, bao gồm cả các hoạt động trao đổi văn hóa, nghệ thuật và thanh thiếu niên".

Ông Seagal sẽ đảm nhận nhiệm vụ này trên cơ sở tình nguyện và không nhận lương.

Phát biểu cảm nghĩ về nhiệm vụ được giao phó, ông Seagal nói: "Tôi luôn mong muốn làm những gì có thể để cải thiện quan hệ Nga-Mỹ. Tôi đã cố gắng vì mục đích này nhiều năm qua và giờ đây tôi vô cùng vui mừng có được cơ hội làm điều này một cách chính thức".

Nga đã cấp quốc tịch cho ngôi sao Hollywood Steven Seagal vào năm 2016 với hy vọng đó sẽ được coi là biểu tượng cho thấy mối quan hệ Moscow-Washington ấm dần lên.

Tuy nhiên, kể từ đó, quan hệ Nga-Mỹ thậm chí trở nên tồi tệ hơn với việc giới tình báo Mỹ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Hai bên cũng bất đồng trong vấn đề Syria, Ukraine.

Minh Phương

Theo RT