Thứ năm, 05/09/2019 - 08:58

Ngôi trường đặc biệt tại Mỹ chỉ có 1 học sinh

Dân trí

Một ngôi trường ở Mỹ đã gây chú ý khi được mở chỉ để phục vụ một học sinh.

Ngôi trường đặc biệt  tại Mỹ chỉ có 1 học sinh - 1

(Ảnh minh họa: Pxhere)

Independent đưa tin, hồi tháng 2, chính quyền bang Wyoming đã khai giảng một ngôi trường đặc biệt dành cho 1 học sinh duy nhất, người đang sinh sống cùng gia đình tại khu vực miền núi tại thành phố Laramie ở vùng nông thôn hẻo lánh của bang tại khu vực Trung Tây.

Ngôi trường tiểu học mang tên Cozy Hollow được lập ra để phục vụ cho riêng ngôi làng chỉ có dân số 240 người từ cả chục năm trước. Tuy nhiên, do không có học sinh, nó đã đóng cửa cho đến năm 2019 khi có người nhập học trở lại.

Năm 2004, ngôi trường này cũng từng dạy dỗ một học sinh là con của một gia đình làm nghề chăn nuôi tại khu vực. Khi đó, học sinh có tên Joe Kennedy từng nhận xét về trường học đặc biệt: “Cháu cảm thấy khá ổn, không có ai ở đây làm phiền cháu.

Trường Cozy Hollow nằm cách trung tâm Lamarie 96km về hướng bắc. Ngôi trường này nằm cách một ngôi trường một học sinh khác trong vùng chỉ vài km. Tuy nhiên, một quan chức tại trường hạt Albany lân cận cho biết con đường giữa 2 ngôi trường trở nên xuống cấp và đặc biệt khó di chuyển vào hầu hết mùa đông. Vì vậy, việc điều hành 2 ngôi trường, mỗi cơ sở có một học sinh trở nên an toàn và dễ dàng hơn.

Independent nhận định rằng những ngôi trường một học sinh nghe có vẻ khác thường nhưng không phải là hiếm gặp ở Mỹ. Tại các bang Nebraska, Montana hay Bắc Dakota, cũng có các mô hình tương tự.

Luật của Wyoming yêu cầu các học sinh ở khu vực hẻo lánh phải được đào tạo tại cơ sở giáo dục. Vì vậy, khi các học sinh không thể di chuyển tới trường gần nhất để học, các ngôi trường một học sinh sẽ được thành lập.

Các quan chức địa phương đã từng thử dùng công nghệ phát sóng trực tiếp lớp học từ nơi khác cho các học sinh, nhưng kết quả không mấy hiệu quả, đặc biệt với trẻ còn nhỏ tuổi.

Chi phí vận hành của ngôi trường trên ước tính vào khoảng 75.000 USD/năm, theo Independent.

Đức Hoàng

Theo Independent

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm