Thứ tư, 11/11/2015 - 16:54

"Người bay" cất cánh ngoạn mục thăm Nữ thần Tự do

Dân trí

Một nhà phát minh người Úc đã có màn trình diễn ngoạn mục khi dùng bộ đồ bay do chính anh đồng sáng chế để tận mắt chiêm ngưỡng ở cự ly gần tượng Nữ thần Tự do nổi tiếng của thành phố New York, Mỹ.

David Mayman đã bay quanh tượng Nữ thần Tự do tại New York, Mỹ (Ảnh: News)

David Mayman đã bay quanh tượng Nữ thần Tự do tại New York, Mỹ (Ảnh: News)

David Mayman, một doanh nhân khai mỏ và công nghệ, đã hợp tác với đối tác kinh doanh Nelson Tyler trong suốt 1 thập niên để phát triển một thiết bị bay trọng lượng nhẹ.

“Sau 10 năm nghiên cứu cùng nhau, Nelson và tôi cuối cùng đã cho ra đời bộ đồ bay khi tôi bay quanh tượng Nữ thần Tự do tại New York. Đó là một địa điểm tuyệt vời để làm điều đó”, Mayman nói.

Doanh nhân Úc nói rằng chuyến bay quanh tượng Nữ thần Tự do là “một trải nghiệm chưa từng có mà tôi từng mơ ước từ khi còn nhỏ”.

“Đó là thành quả nhiều năm nghiên cứu của tôi và Nelson. Tôi đã chứng minh được rằng chuyến bay cá nhân là có thật”, Mayman nói, khẳng định rằng anh là người đầu tiên trên thế giới “chứng minh sự tồn tại của các thiết bị bay cá nhân”.

Người bay cất cánh ngoạn mục thăm Nữ thần Tự do - 2

Mayman cho rằng phát minh của anh có thể mở ra cánh cửa của một ngành công nghiệp mới - vận chuyển hàng không cá nhân, với các ứng dụng phục vụ tìm kiếm và cứu hộ, thực thi luật pháp, cứu trợ thiên tai và giải trí.

Mayman và Tyler cho biết trên trang web của họ rằng thiết bị bay do họ sáng chế rất nhẹ và nhỏ, phi công có thể mang dễ dàng và có thể đạt độ cao 3.000 m.

Người bay cất cánh ngoạn mục thăm Nữ thần Tự do - 3

Tuy nhiên, trên thế giới đã có nhiều thiết bị bay được gọi là bộ đồ bay - chúng chỉ khác nhau chút ít về cấu trúc.

Một trong những bộ đồ bay như vậy do cựu phi công thương mại và quân đội Thụy Sĩ Yves Rossy sáng chế. Khoác lên mình bộ đồ bay, Rossy - với biệt danh Jetman - đã gây xôn xao khắp thế giới bằng các cuộc trình diễn bên trên các tòa nhà chọc trời ở Dubai.

An Bình

Theo News