Người có thể đọc được suy nghĩ của Tổng thống Obama

Dân trí Brian Mosteller, trợ lý đặc biệt của Tổng thống Barack Obama, là người hiếm hoi có thể hiểu rõ những thói quen và cảm nhận rõ những cảm xúc của ông chủ Nhà Trắng trong suốt 9 năm qua.
>>Cựu trợ lý thân cận tiết lộ những cơn "thịnh nộ" của ông Obama
>>Bí mật chiếc lều an ninh ông Obama luôn mang theo khi công du
>>Khám phá siêu trực thăng hộ tống Tổng thống Mỹ Obama tại Việt Nam

Trợ lý đặc biệt của Tổng thống Obama Brian Mosteller (Ảnh: Washington Post)
Trợ lý đặc biệt của Tổng thống Obama Brian Mosteller (Ảnh: Washington Post)

Ở Nhà Trắng, bên cạnh phòng Bầu Dục có một căn phòng nhỏ hình chữ nhật với những chiếc bàn gỗ không lấy gì làm nổi bật, đó chính là phòng làm việc của trợ lý đặc biệt của Tổng thống Barack Obama, Brian Mosteller.

Không nhiều người từng nghe đến tên của Mosteller, nhưng nếu chú ý kỹ những bức ảnh chụp bên trong Nhà Trắng, sẽ luôn thấy người đàn ông này xuất hiện ở vị trí nào đó trong khung hình. Từ chỗ ngồi của mình, Brian Mosteller là người duy nhất trong Nhà Trắng có thể quan sát trực tiếp Tổng thống Obama ngồi làm việc. Không ai đi vào phòng Bầu Dục mà có thể qua được mắt Mosteller.

Chức danh chính thức của Mosteller là người đứng đầu phụ trách toàn bộ mọi hoạt động của phòng Bầu Dục. Khi Tổng thống Obama ở Washington, mọi hoạt động của ông, mỗi người ông gặp và mỗi cuộc họp ông tham dự đều được sắp xếp cẩn thận dưới bàn tay của Mosteller.

Mosteller biết ông Obama thích đặt cốc nước ở vị trí nào trên bàn trong các cuộc họp và ai là người Tổng thống Mỹ muốn ngồi cạnh. Mosteller cũng biết độ cao của bục phát biểu là bao nhiêu sẽ làm vừa lòng Tổng thống. Người trợ lý này cũng nghiên cứu các thức uống mà Tổng thống ưa thích để luôn sẵn sàng khi Tổng thống muốn gọi đồ. Mosteller còn là người chuẩn bị sẵn sàng cho các bài phát biểu của Tổng thống và luôn là người mở trang đầu tiên mỗi khi Tổng thống chuẩn bị phát biểu ở bất kỳ nơi nào. Mosteller sẽ giúp Tổng thống chỉnh lại trang phục, nói với Tổng thống về chiếc tất bị gấp nếp trên mắt cá chân hay chiếc áo bị nhăn trước mỗi cuộc phỏng vấn.

Không giống các nhân viên gần gũi khác với Tổng thống Obama, Mosteller, người ông Obama gặp lần đầu tiên tại Chicago sau bài phát biểu nổi tiếng của ông tại Springfield để bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống, luôn đứng sau cánh gà và lui vào hậu trường để âm thầm làm việc.

Những người đồng nghiệp tại Nhà Trắng ngưỡng mộ Mosteller và gọi anh là người hùng thầm lặng của chính quyền, một người luôn đứng sau nhưng có vai trò rất to lớn. Nếu không có sự giúp sức của Mosteller, tiếng tăm của Tổng thống Obama có lẽ đã không thể phủ sóng khắp toàn cầu như vậy.

Sự không phô trương có vẻ phù hợp với Mosteller vì anh cần tập trung vào công việc. Toàn bộ Cánh Tây (khu vực văn phòng làm việc chính của Nhà Trắng) trông cậy vào Mosteller, và người trông cậy nhiều nhất chính là Tổng thống Obama.

Valerie Jarrett, cố vấn cấp cao lâu năm của Tổng thống Obama cho biết, Mosteller “hiểu rất rõ Tổng thống. Anh ấy chú ý tới tất cả mọi thứ. Anh ấy đảm bảo rằng mọi thứ của Tổng thống, từ nhỏ cho tới lớn, đều được để mắt tới. Tổng thống hoàn toàn tin tưởng Mosteller”.

Brian Mosteller chuẩn bị bài phát biểu cho Tổng thống Obama (Ảnh: AP)
Brian Mosteller chuẩn bị bài phát biểu cho Tổng thống Obama (Ảnh: AP)

Niềm đam mê với công việc hậu cần

Là một người khiêm nhường, Mosteller, 40 tuổi, chưa bao giờ dành quá nhiều sự quan tâm tới chính trị. Thay vào đó, ngay từ khi còn nhỏ, anh đã bị lôi cuốn bởi công việc của một người trợ lý cho Tổng thống khi nhìn thấy cựu Tổng thống Ronald Reagan sải bước trên thảm đỏ tại phòng Phía Đông Nhà Trắng để diễn thuyết trước cả nước.

Khi ấy, Mosteller thường tự hỏi ai là người nhắc Tổng thống khi Tổng thống phát biểu và những công việc nào cần phải làm sau hậu trường để chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng như vậy?

“Đó là một điều gì đó vượt ra khỏi Akron, Ohio hay khu nhà nhỏ nơi tôi sống”, Mosteller kể lại niềm đam mê của mình với công việc trợ lý. Mosteller cho rằng những hình ảnh thời niên thiếu đã thực sự ảnh hưởng tới suy nghĩ của anh.

Khi còn là sinh viên đại học, Mosteller đã ứng tuyển để có vị trí thực tập sinh tại Nhà Trắng dưới thời cựu Tổng thống Bill Clinton. Lúc đó, ông là nhân viên phụ trách các chuyến đi trong nước và quốc tế của Tổng thống và Đệ nhất phu nhân. Mosteller thích cảm giác được tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhưng ông không hứng thú theo đuổi một sự nghiệp chính trị. Ông đã từ chối một vị trí làm việc trong chiến dịch tranh cử tổng thống của cựu Phó Tổng thống Mỹ Al Gore để tham gia công tác chuẩn bị cho thành phố Salt Lake nhân dịp Thế vận hội Olympic 2002.

Sau nhiều năm làm công việc hậu cần để chuẩn bị các kỳ Thế vận hội trên thế giới, Mosteller quyết định định cư tại Chicago vào năm 2007. Anh mua một căn nhà tại đây và chuẩn bị sẵn tâm lý cho một cuộc sống ổn định.

Sau đó, Mosteller nhận được cuộc điện thoại mời tới làm việc cho chiến dịch vận động tranh cử của ông Obama. Mosteller đồng ý nhận công việc tạm thời này nhưng cũng nói rõ rằng anh không mấy quan tâm tới việc sẽ rời khỏi Chicago. Và sau đó Mosteller đã gặp Tổng thống Obama.

Tổng thống Obama trò chuyện cùng Mosteller (Ảnh: Nhà Trắng)
Tổng thống Obama trò chuyện cùng Mosteller (Ảnh: Nhà Trắng)

Vậy điều gì ở ông Obama đã thu hút Mosteller, khiến anh từ bỏ tất cả để tham gia chiến dịch tranh cử eo hẹp vào thời điểm đó. Không phải kỹ năng hùng biện của chính trị gia trẻ tuổi đã lôi cuốn Mosteller, thay vào đó, có điều gì đó rất mơ hồ mà đến giờ Mosteller vẫn thấy rất khó giải thích. Theo Mosteller, chính sự tử tế và đáng tin cậy của ông Obama là lý do đưa đến quyết định cuối cùng của anh.

Tới chiến dịch tranh cử năm 2008, Mosteller chính thức được trao công việc mà ông đã theo đuổi cho tới tận bây giờ, đó là trở thành “tai mắt” của ông Obama. Mosteller đã chuẩn bị cho mọi sự kiện của Tổng thống Obama và là người ủng hộ Tổng thống mạnh mẽ nhất.

Vào đêm trọng đại của cuộc bầu cử năm 2008, Mosteller đã đợi Tổng thống mới đắc cử tại bến tàu của khách sạn Hyatt Regency ở Chicago. Mosteller đã hộ tống gia đình Tổng thống Obama tới phòng khách sạn nơi nhóm vận động tranh cử cốt lõi vừa theo dõi chiến thắng mang tính quyết định của cuộc bầu cử. Sau đó, Mosteller tiếp tục hộ tống gia đình Tổng thống quay lại thang máy để tới Grant Park, nơi hơn 200.000 người hâm mộ đang đứng chờ để chào đón Tổng thống mới đắc cử.

Đêm hôm đó, Tổng thống Obama khá ít nói và trầm ngâm. Mosteller hiểu rằng cần cho Tổng thống không gian riêng để nghỉ ngơi. Mosteller là người đã yêu cầu các phóng viên của tạp chí Time ngừng bấm máy ảnh. Anh cũng là người đã chọn thời điểm thích hợp để nối máy cho tân Tổng thống nói chuyện với Thượng nghị sĩ John McCain, đối thủ bị ông Obama đánh bại trong cuộc bầu cử.

Trong thang máy, Mosteller đã nêu vắn tắt với tân Tổng thống về bài phát biểu chiến thắng cũng như về sự kiện ăn mừng mà anh đã giúp Tổng thống tổ chức trước đó.

"Và sau đó pháo hoa sẽ được bắn lên trời", Mosteller mở lời. "Không bắn pháo hoa", ông Obama nói. Ông cho rằng làm như thế quá phô trương.

Mặc dù lúc đó, một tàu chở hàng từ Indiana đã đậu sẵn tại nơi quy định để chuẩn bị bắn pháo hoa theo kế hoạch, Mosteller không nao núng gọi điện thoại cho thủy thủ đoàn và bảo họ có thể về nhà.

“Tôi đồng ý với ông ấy (Tổng thống Obama). Tôi có mặt ở đó để làm bất kỳ điều gì ông ấy muốn. Có những áp lực rất lớn đè nặng lên vai người đàn ông này và gia đình ông ấy. Trong khả năng của mình, tôi giúp ông ấy giảm bớt những áp lực nhỏ để ông ấy có thể tập trung vào những việc lớn hơn”, Mosteller nói.

Brian Mosteller luôn để ý tới mọi việc của Tổng thống Obama (Ảnh: Nhà Trắng)
Brian Mosteller luôn để ý tới mọi việc của Tổng thống Obama (Ảnh: Nhà Trắng)

Lời khen ngợi dành cho người trợ lý đặc biệt

Mosteller, một người đàn ông phong độ, với vóc dáng cao gầy, mái tóc dầy màu tối và đôi mắt sáng, thường có mặt tại phòng làm việc của mình ít nhất một tiếng trước khi Tổng thống Obama tới Nhà Trắng vào mỗi buổi sáng. Mosteller đến sớm, mở sẵn cửa để Tổng thống bước vào từ Vườn Hồng. Sau khi ông Obama kết thúc một ngày làm việc, Mosteller vẫn ở đó để tắt điện và khóa cửa. Mosteller dõi theo nhất cử nhất động của Tổng thống trong suốt một ngày, từ lúc Tổng thống đặt chân tới phòng Bầu Dục vào mỗi buổi sáng cho tới khi ông rời văn phòng vào mỗi buổi tối.

Đến thời điểm hiện tại, khi ông Obama đang ở những tháng cuối cùng của nhiệm kỳ Tổng thống, Mosteller nói rằng ông vẫn nhận thấy sự thoải mái khi được làm việc bên cạnh một người trong suốt thời gian dài như vậy. Mosteller hiểu rõ những thói quen và cảm nhận rõ những tâm trạng của ông chủ.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest nói: “Tổng thống sẽ cảm thấy thoải mái khi có một trợ lý như Mosteller bên cạnh. Tổng thống là người hay trêu đùa và khiến người khác bị lúng túng. Mosteller là người thoải mái với những lời trêu đùa đó và thậm chí còn trêu đùa lại”.

Cũng giống như hai người đồng nghiệp có chỗ làm việc gần nhau, Tổng thống Obama và Mosteller thường đi lang thang và trò chuyện cùng nhau trong khuôn viên Nhà Trắng. Họ có thể đùa với nhau về một vị khách nào đó hoặc việc Washington sẽ ứng phó với tuyết như thế nào. Đặc biệt, Mosteller có một đặc quyền mà không ai có được, đó là anh có có thể đi vào phòng của Tổng thống Obama mà không cần báo trước.

Mosteller đã ở bên cạnh Tổng thống Obama, chứng kiến mọi thăng trầm của ông chủ Nhà Trắng trong suốt 9 năm qua. Chỉ còn vài tháng nữa ông Obama sẽ hết nhiệm kỳ và không thể đoán được chuyện gì sẽ xảy ra sau đó, nhưng có một điều chắc chắn là từ giờ cho đến khi ông Obama rời nhiệm sở, Tổng thống Mỹ vẫn cần đến một người trợ lý như Mosteller.

Thành Đạt

Theo Washington Post

MỚI NHẤT
Vì sao chuyến thăm Việt Nam của ông Obama có ý nghĩa quan trọng?
Vì sao chuyến thăm Việt Nam của ông Obama có ý nghĩa quan trọng?

(Dân trí) - Tờ Times of India của Ấn Độ hôm qua 21/5 đã đăng tải một bài bình luận về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Tờ báo đã nêu rõ những lý do khiến chuyến thăm này có ý nghĩa quan trọng không chỉ với Mỹ mà còn với Việt Nam.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 02:22

Phương Tây lên cơn sốt tìm diệt tăng Armata
Phương Tây lên cơn sốt tìm diệt tăng Armata

Ngay khi Nga chính thức trình làng tăng T-14 Armata, phương Tây đã nhốn nháo tìm cách phát triển dòng tăng mới đủ mạnh làm đối trọng.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 01:00

Quan hệ Việt-Mỹ và cục diện địa chính trị khu vực
Quan hệ Việt-Mỹ và cục diện địa chính trị khu vực

Cục diện địa chính trị khu vực Đông Nam Á (ĐNA) và rộng hơn là khu vực Tây Thái Bình Dương (TBD) sẽ thay đổi khi quan hệ hợp tác Việt-Mỹ được nâng lên tầm cao mới.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 12:00

Quân đội Syria và đồng minh sẵn sàng cho cuộc tổng tấn công giải phóng Raqqa
Quân đội Syria và đồng minh sẵn sàng cho cuộc tổng tấn công giải phóng Raqqa

Nhiều nguồn tin ngày 21-5 cho biết, quân đội và các lực lượng yêu nước, cùng với lực lượng không quân Nga, Syria đã sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc tấn công quy mô lớn vào các vị trí của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Raqqa từ tỉnh Aleppo và Hama.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 10:00

Trợ lý tiết lộ kế hoạch của ông Obama sau khi rời nhiệm sở
Trợ lý tiết lộ kế hoạch của ông Obama sau khi rời nhiệm sở

(Dân trí) - Mặc dù sẽ nán lại Washington thêm khoảng 2 năm, nhưng Tổng thống Mỹ Barack Obama không có ý định tham gia sâu vào chính trường sau khi hết nhiệm kỳ vào đầu năm sau.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 09:28

Kiều bào Việt Nam với những kỳ vọng vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội
Kiều bào Việt Nam với những kỳ vọng vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội

Kiều bào Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới đều bày tỏ hy vọng những người sắp được bầu chọn sẽ có có đóng góp lớn cho sự phát triển của đất nước.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 09:20

Những điểm sáng trong di sản đối ngoại của Tổng thống Mỹ Obama
Những điểm sáng trong di sản đối ngoại của Tổng thống Mỹ Obama

Có nhiều ý kiến trái chiều về chính sách đối ngoại của Tổng thống Mỹ Obama từ 2008-2016, nhưng nhìn chung di sản mà ông để lại có nhiều điểm sáng.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 08:50

Tổng thống Obama đã lên đường tới Hà Nội
Tổng thống Obama đã lên đường tới Hà Nội

(Dân trí) - Chiều 21/5 (giờ Washington), Tổng thống Obama đã lên chuyên cơ Air Force One tại căn cứ không quân Adrews ở tiểu bang Maryland, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 23-25/5, hãng tin AFP cho biết.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 07:55

Bí ẩn lời đe dọa viết trên thân máy bay EgyptAir
Bí ẩn lời đe dọa viết trên thân máy bay EgyptAir

(Dân trí) - Một lời đe dọa viết ở phía dưới máy bay gặp nạn sáng 19/5 của hãng hàng không EgyptAir với nội dung “Bọn tao sẽ cho rơi máy bay này” bằng tiếng Ảrập thực tế đã xuất hiện cách đây 2 năm.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 07:52

Những hình ảnh thế giới ấn tượng tuần qua
Những hình ảnh thế giới ấn tượng tuần qua

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ và phu nhân mở tiệc chiêu đãi các nhà lãnh đạo Bắc Âu tại Nhà Trắng; du thuyền lớn nhất thế giới rẽ sóng ở Southampton, Anh; thân nhân của các hành máy bay Ai Cập đau xót khi nghe tin dữ... là những hình ảnh ấn tượng tuần qua.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 07:41

Định vị được hộp đen của máy bay EgyptAir gặp nạn
Định vị được hộp đen của máy bay EgyptAir gặp nạn

(Dân trí) - Một nguồn tin chính phủ Ai Cập ngày 21/5 cho biết nhóm tìm kiếm của họ đã định vị được hộp đen của máy bay A320 mang số hiệu chuyến bay MS804 của hãng hàng không EgyptAir gần nơi phát hiện các mảnh vỡ đầu tiên.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 07:09

Thực hư chuyện hôn nhân của em gái Kim Jong Un
Thực hư chuyện hôn nhân của em gái Kim Jong Un

Đài VOA của Mỹ hôm 19/5 cho biết, cô Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, vẫn còn độc thân.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Công bố những hình ảnh đầu tiên về các mảnh vỡ máy bay Ai Cập
Công bố những hình ảnh đầu tiên về các mảnh vỡ máy bay Ai Cập

(Dân trí) - Quân đội Ai Cập đã công bố những hình ảnh đầu tiên của các vật thể được cho là thuộc về máy bay MS804 của hãng hàng không EgyptAir rơi tại Địa Trung Hải hôm 19/5.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 08:55

Triều Tiên bất ngờ kêu gọi Hàn Quốc đàm phán
Triều Tiên bất ngờ kêu gọi Hàn Quốc đàm phán

Triều Tiên hôm qua lên tiếng thúc giục Hàn Quốc chấp nhận lời đề nghị đàm phán để giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 08:00

Đặc nhiệm Nga sẽ được trang bị súng trường Kalashnikov thế hệ mới
Đặc nhiệm Nga sẽ được trang bị súng trường Kalashnikov thế hệ mới

Hãng vũ khí nổi tiếng của Nga Kalashnikov sẽ cung cấp cho lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ thuộc Cục An ninh Liên bang và Cục an ninh Tổng thống Nga một loại súng trường tự động kiểu mới mang tên AK-400.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 07:00

Nga tiết lộ phương án thay thế tàu đổ bộ Mistral
Nga tiết lộ phương án thay thế tàu đổ bộ Mistral

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov, Nga sẽ đóng các tàu tấn công đổ bộ thay thế cho tàu Mistral và dùng nó với các trực thăng tấn công Ka-52K.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 06:00

Syria: IS cấm người dân rời Raqqa trước sự tấn công của người Kurd
Syria: IS cấm người dân rời Raqqa trước sự tấn công của người Kurd

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã cấm tất cả người dân rời khỏi Raqqa, nơi vốn được coi là thủ phủ của nhóm khủng bố này ở Syria, và bắt đầu sơ tán chính các gia đình của chúng trước kế hoạch tấn công của người Kurd.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 05:00

Trung Quốc: Nhà máy dệt bốc cháy ngùn ngụt, 1 người chết
Trung Quốc: Nhà máy dệt bốc cháy ngùn ngụt, 1 người chết

(Dân trí) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà máy dệt ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vào hôm nay 21/5. Ít nhất một người đã thiệt mạng do nhảy từ mái tòa nhà đang bốc cháy.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 04:02

Đại sứ Mỹ Ted Osius: Tôi thấy mình như trúng số
Đại sứ Mỹ Ted Osius: Tôi thấy mình như trúng số

(Dân trí) - Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin PBS trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cho biết ông cảm thấy may mắn như trúng số khi có cơ hội tới Việt Nam sinh sống và làm việc. Ông cũng chia sẻ những tình cảm chân thành của ông dành cho Việt Nam và những hoạt động nhằm duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 03:47

Không thể "bay cao" từ "Mùa xuân Arập"
Không thể "bay cao" từ "Mùa xuân Arập"

Vụ tai nạn xảy ra với máy bay A320 mang số hiệu MS804 của Hãng hàng không quốc gia Ai Cập (EgyptAir) không chỉ làm gia tăng nỗi lo về an ninh hàng không, mà còn giáng một đòn mạnh vào uy tín cũng như doanh thu của EgyptAir.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 03:30

Trắc nghiệm vui về Tổng thống Obama
Trắc nghiệm vui về Tổng thống Obama

(Dân trí) - Ông Barack Obama - Tổng thống gốc Phi đầu tiên của Mỹ - luôn gây sự chú ý đặc biệt đối với truyền thông thế giới, không chỉ bởi những công việc ông làm ở cương vị người đứng đầu Nhà Trắng mà còn bởi những câu chuyện rất đời thường của ông.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 01:45

IS nhúng 25 người nghi là gián điệp vào bể axit
IS nhúng 25 người nghi là gián điệp vào bể axit

(Dân trí) - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã tra tấn và hành quyết dã man 25 tù nhân bị nghi là gián điệp bằng cách buộc chân và dìm xuống bể chứa axit tại thành phố Mosul, miền bắc Iraq

Thứ bảy, 21/05/2016 - 11:26

Chuyên gia Mỹ: Dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sẽ “mở khóa” nhiều lĩnh vực hợp tác
Chuyên gia Mỹ: Dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sẽ “mở khóa” nhiều lĩnh vực hợp tác

(Dân trí) - Chuyên gia Greg Poling, từ Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), cho rằng nếu Tổng thống Obama dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí trong chuyến thăm Việt Nam tới đây, điều này sẽ có giá trị biểu tượng to lớn và sẽ giúp “mở khóa” cho các lĩnh vực hợp tác khác giữa hai nước.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 11:06

The Washington Times đăng bài về chuyến thăm Việt Nam của ông Obama
The Washington Times đăng bài về chuyến thăm Việt Nam của ông Obama

Ngay trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama, tờ thời báo The Washington Times đã đăng bài viết về chuyến thăm trong bối cảnh Trung Quốc vẫn tiến hành các hành động hiếu chiến tại Biển Đông, đồng thời nhấn mạnh Việt Nam có vị trí quan trọng trong chiến lược xoay trục hướng tới khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Mỹ.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 10:45