Thứ hai, 30/11/2020 - 16:35

Người đàn ông gốc Việt bị điều tra vì hiến tinh trùng quá nhiều

Dân trí

Một người đàn ông gốc Việt tại Australia đang bị điều tra vì hiến tinh trùng vượt mức cho phép và làm cha tới 23 đứa trẻ trong 1 năm.

Người đàn ông gốc Việt bị điều tra vì hiến tinh trùng quá nhiều - 1

Alan Phan chụp ảnh với con gái (Ảnh: Alan Phan/Facebook)

Alan Phan, một người đàn ông gốc Việt 40 tuổi ở Brisbane (Australia), đã bí mật hiến tinh trùng cho các cặp vợ chồng mong muốn có con, đồng thời đăng ký hiến tặng tinh trùng thông qua các phòng khám điều trị hiếm muộn. Alan cũng có gia đình với 2 đứa con.

Theo Dailymail, Phan đang bị Cơ quan hỗ trợ sinh sản bang Victoria (VARTA) điều tra. Đây là cơ quan quản lý những người hiến tặng tinh trùng tại Victoria.

Một số phòng khám thông báo với các nhà chức trách rằng Phan đã hiến tặng tinh trùng cho những trường hợp nằm ngoài danh sách và người đàn ông này có thể có nhiều con hơn so với số lượng được cho phép.

Theo luật của bang Victoria, một người đàn ông chỉ có thể tạo ra 10 "gia đình", bao gồm gia đình riêng của họ. Trong khi đó, Alan làm cha của 23 đứa trẻ trong 1 năm.

Phan nói rằng anh cảm thấy rất khó để từ chối những người phụ nữ đang khao khát có con và từng hiến tặng cho 3 người phụ nữ trong một ngày.

"Khi tôi lần đầu thực hiện, tôi chỉ nghĩ sẽ hiến tặng 9 lần. Sau đó tôi nhận được tin nhắn từ một người phụ nữ nhân dịp Giáng sinh, thông báo ca hiến tặng thành công và đó là lần thứ 10", Phan cho biết.

"Tôi từng nghĩ: "Tôi đã vượt quá giới hạn rồi, tôi sẽ giúp thêm vài trường hợp nữa". Và rồi mọi việc cứ tiếp diễn như thế. Một số người nhận (tinh trùng) ban đầu không vui vì điều đó", Phan chia sẻ.

Phan mô tả việc hiến tặng giống như một sở thích, nhưng cũng giống như một công việc toàn thời gian. Anh phải hạn chế hoạt động tình dục, tập thể dục hàng ngày và uống vitamin để đảm bảo tinh trùng khỏe mạnh.

Phan cho biết anh là người Việt đầu tiên hiến tặng tinh trùng ở Australia và tinh trùng của anh được "săn đón" vì tỷ lệ thành công cao.

Thành Đạt

Theo Dailymail