Thứ hai, 06/05/2013 - 16:19

Người giàu nhất Trung Quốc khước từ lời mời của Thủ tướng Anh

Dân trí

Zong Qinghou, người đàn ông giàu nhất Trung Quốc và nổi tiếng với tính tằn tiện, cho biết đã khước từ lời mời của Nữ hoàng Anh Elizabeth và Thủ tướng Anh David Cameron hồi tháng 2 vừa qua.

 

Zong Qinghou, người giàu nhất Trung Quốc.

Zong Qinghou, người giàu nhất Trung Quốc.

 

“Nữ hoàng đã mời tôi vào ngày 6/2; còn Thủ tướng mời tôi vào ngày 12. Năm mới âm lịch là vào ngày 9”, người sáng lập hãng nước giải khát lớn thứ ba Trung Quốc cho biết trên tạp chí doanh nghiệp Trung Quốc China Entrepreneur Magazine trong một cuộc phỏng vấn được đăng tải vào ngày hôm qua 5/5.

 

“Liệu tôi có nên bay hơn 10 tiếng để ăn và quay về rồi sau đó lại bay một lần nữa để ăn rồi lại về?” ông hỏi. “Điều đó thật không hợp lý.”

 

Với tài sản ước tính 12,6 tỷ USD, theo ước tính của Hurun, cơ quan chuyên lập danh sách những người giàu nhất Trung Quốc, ông Zong, 76 tuổi, lại luôn tự hào với khoản chi tiêu chưa tới 20 USD/ngày.

 

Hiện chưa chứng thực được lời mời của Cung điện Buckingham. Nhưng được biết Nữ hoàng và Hoàng thân Edinburgh không có tiếp xúc với công chúng nào vào ngày 6/2.

 

Vào ngày 12/2, Phố Downing đã tổ chức buổi mừng năm mới hàng năm, trong đó ông David Cameron gửi lời “chúc mừng năm mới” tới cộng đồng người Hoa ở Anh.

 

Ông Zong là thành viên quốc hội Trung Quốc, Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc từ năm 2003. Từng là một nhà thu hoạch muối ở Chiết Giang, ông đã đầu tư vào một nhà máy kem que và nước ngọt năm 1987 và nhà máy này kể từ đó đã biến thành hãng nước giải khát khổng lồ Wahaha.

 

Phan Anh

Theo SCMP