Thứ hai, 29/02/2016 - 12:10

Người gốc Việt ra tranh cử dân biểu ở Mỹ

Dân trí

Ông Dean Tran, uỷ viên Hội đồng thành phố Fitchburg, đang cạnh tranh với đối thủ Stephan Hay nhằm giành ghế dân biểu của bang Massachusetts.


Ông Dean Tran tại cuộc vận động tranh cử (Ảnh: AshleyGreen)

Ông Dean Tran tại cuộc vận động tranh cử (Ảnh: AshleyGreen)

Truyền thông địa phương ngày 27/2 đưa tin ông Dean Tran, ứng cử viên thuộc đảng Cộng hoà, nhận được sự ủng hộ của Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Quốc gia, cũng như của các nhân vật có tiếng nói trong khu vực như Thống đốc thành phố Fitchburg, ông Charlie Baker, Cảnh sát trưởng hạt Worcester, ông Lew Evangelidis và thành viên Uỷ ban Cộng hoà Frank Ardinger.

Trong khi đó, đối thủ của ông Dean Tran, ông Stephan Hay, ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ, nhận được sự ủng hộ của nhiều nghiệp đoàn và tổ chức trong khu vực.

Trước cuộc bỏ phiếu quyết định vào ngày 1/3 sắp tới, ông Dean Tran được đánh giá cao so với đối thủ Stephan Hay. Trên trang mạng Sentinel&Enterprise, có nhiều ý kiến cho rằng quãng thời gian trước đây và thành tích thu được trong quá trình công tác sẽ giúp tạo động lực để ông Dean Tran làm tốt các nhiệm vụ nếu giành chiến thắng trong cuộc đua giành ghế đại diện bang Massachusetts ở khu vực bầu cử Worcester 3.

Trên trang Sentinel&Enterprise, cử tri Thomas Ardinger viết rằng: "Lần đầu gặp ông Dean Tran tại Phòng Thương mại khu vực Trung Bắc bang Massachusetts khi ông ấy tham gia cuộc đua vào Hội đồng Thành phố, tôi đã ấn tượng với ông ấy vì cách nêu những vấn đề và các cam kết giải quyết. Trong quãng thời gian làm Uỷ viên Hội đồng thành phố, ông Dean Tran đã cho thấy mình là một người có trách nhiệm và luôn tập trung vào sứ mệnh giúp thành phố Fitchburg trở thành một nơi đáng sống hơn".

Ông Dean Tran tới Mỹ khi mới 4 tuổi. Sau khi tốt nghiệp trường trung học Fitchburg, ông theo học bằng cử nhân tại Đại học Brandeis. Ông có hàng chục năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư nhân, bao gồm quản lý và điều phối các dự án tại ba châu lục khác nhau.

Ông Dean Tran đã kết hôn với bà Kerry và hiện có 3 con gái. Ông từng là cựu Phó Cảnh sát trưởng dự bị của Hiệp hội Cảnh sát hạt Worcester. Sau đó, ông nắm giữ nhiều chức vụ khác trước khi trở thành uỷ viên Hội đồng thành phố Fitchburg vào năm 2005.

Ngọc Anh