Chủ nhật, 10/03/2019 - 15:29

Người phụ nữ Italy thuê mafia chôn tình nhân trong bê tông vì lấy trộm trang sức

Dân trí

Một người phụ nữ 64 tuổi đã bị cáo buộc thuê 4 tay sai mafia Sicily (Italy) chôn sống tình nhân cũ trong bê tông vì ăn trộm trang sức của bà.

Người phụ nữ Italy thuê mafia chôn tình nhân trong bê tông vì lấy trộm trang sức - 1

Hiện trường vụ chôn sống nạn nhân trong bê tông ở Senago, Italy (Ahr: La Repubblica)

Theo Guardian, nạn nhân tên là Lamaj Astrid, 41 tuổi, mang quốc tịch Albania, đã mất tích không dấu vết từ năm 2013.

Sau 6 năm, cuộc điều tra thực hiện bởi các công tố viên chống mafia của tỉnh Caltanissetta đã phát hiện ra thi thể của nạn nhân bị giấu bên trong cột bê tông của một căn biệt thự ở thành phố Senago.

Theo đó, thi thể được tìm thấy hồi tháng 1 khi các công nhân cải tạo căn biệt thự. Chính quyền địa phương đã không tiết lộ thông tin trên cho đến ngày 8/3.

Lực lượng hành pháp đã bắt cả 4 nghi phạm tại Sicily và phát hiện họ có liên hệ với một gia đình mafia khét tiếng ở Riesi, Caltanissetta. Cả 4 nghi phạm bị cáo buộc tội giết người và che giấu thi thể.

Guardian cho biết sau khi sự việc bị bại lộ, người phụ nữ 64 tuổi tính bỏ trốn. Tuy nhiên, cảnh sát đã bắt bà lại ở sân bay Genoa.

Theo các điều tra viên, người phụ nữ không thể chấp nhận được việc bà bị người tình bỏ rơi và không tha thứ cho việc người đàn ông này ăn trộm trang sức. Vì vậy, bà quyết định trả thù bằng cách thuê các tay mafia dàn dựng vụ giết người.  

“Người phụ nữ này có những mối liên hệ quan trọng trong nhóm mafia Riesi. Chỉ khi nào trùm mafia đồng ý, thì vụ giết người mới được tiến hành”, một cảnh sát trả lời báo La Repubblica.

“Hành động chôn sống người trong bê tông khá phổ biến trong giới mafia Sicily”, giáo sư Salvatore Lupo tại Đại học Palermo cho hay, nhấn mạnh rằng mục đích của các tay mafia làm vậy để thi thể không thể được tìm thấy và quá trình điều tra của cảnh sát sẽ bị chậm lại.

Theo các nhà điều tra, tới thời điểm hiện tại, thi thể của hàng chục cho tới hàng trăm nạn nhân của các tổ chức mafia vẫn chưa được phát hiện.

Đức Hoàng

Theo SCMP