Thứ sáu, 15/11/2019 - 16:39

"Người tên lửa" Anh bay lượn phá kỷ lục thế giới

Dân trí

Nhà sáng chế Anh Richard Browning, nhân vật được mệnh danh là “người tên lửa” nhờ khả năng bay lượn như chim thông qua một bộ trang bị đặc biệt, đã tự phá kỷ lục thế giới của bản thân về tốc độ bay.

"Người tên lửa" Anh trổ tài bay lượn phá kỷ lục thế giới
Người tên lửa Anh bay lượn phá kỷ lục thế giới - 1

Browning lập kỷ lục thế giới mới với vận tốc 85,06 dặm/giờ, tương đương 137 km/h (Ảnh: PA)

Theo Dailymail, anh Browning ngày 14/11 đã tự phá kỷ lục thế giới của bản thân trong hạng mục tốc độ bay nhanh nhất khi sử dụng bộ trang bị chạy bằng động cơ. Browning đạt vận tốc gần 137 km/h, gấp hơn 2 lần kỷ lục anh lập trước đó năm 2017 ở mức 51,5 km/h.

"Người tên lửa" của Anh đã lập kỷ lục khi bay qua bến tàu Brighton, Anh với khoảng cách 500 mét. Màn trình diễn của nhà phát minh này đã được Tổng biên tập Sách Kỷ lục thế giới Guinness Craig Glenday chứng kiến và ông Glenday cũng đã xác nhận thành tích của Browning.

Người tên lửa Anh bay lượn phá kỷ lục thế giới - 2

(Ảnh: PA)

Browning là sáng lập viên và phi công thử nghiệm chính của công ty Gravity, nơi thiết kế, chế tạo các bộ trang phục giúp người mặc có khả năng bay lượn như chim.

“Tôi rất vinh hạnh, đây là tốc độ nhanh nhất tôi từng có, kể cả khi so với lúc luyện tập. Tôi rất vui khi đạt được thành tích này vào đúng Ngày Kỷ lục Guinness Thế giới (14/11)”.

“Đã có rất nhiều thay đổi kể từ khi chúng tôi bay với tốc độ 51,5 km/h 2 năm trước. Đây là bộ trang bị hoàn toàn khác và tôi muốn cho mọi người thấy chúng tôi có thể bay nhanh thế nào”, Browning nói.

Tổng biên tập Sách Kỷ lục thế giới Guinness Craig Glenday cho hay: “Browning đã phá chính kỷ lục của anh ấy trong điều kiện thời tiết thách thức hơn rất nhiều (so với năm 2017). Chúng tôi vinh hạnh được tôn vinh anh ấy lần nữa cho thành tích này”.

Người tên lửa Anh bay lượn phá kỷ lục thế giới - 3

(Ảnh: PA)

Browning có thể cất cánh nhờ 5 động cơ, gồm 2 cặp lắp ở 2 cánh tay và 1 ở sau lưng. Bộ trang bị nặng hơn 26 kg. Browning cũng mang theo bình nhiên liệu và thường đội mũ bảo hiểm và có các thông tin về sức gió và tốc độ di chuyển. Có thể nói bộ trang phục này có nhiều điểm tương đồng với nhân vật siêu anh hùng “Người Sắt” nổi tiếng thế giới.

Người tên lửa Anh bay lượn phá kỷ lục thế giới - 4

(Ảnh: PA)

Đức Hoàng

Theo Dailymail