Chủ nhật, 30/12/2018 - 17:35

Người thân nạn nhân vụ đánh bom ở Ai Cập đến Cairo

Dân trí

Một nhóm gia đình các nạn nhân trong vụ đánh bom xe chở du khách Việt tại tỉnh Giza đã đến thủ đô Cairo, Ai Cập vào sáng nay, 30/12, báo chí địa phương đưa tin.


Chiếc xe chở các du khách Việt bị đánh bom tại tỉnh Giza (Ảnh: Reuters)

Chiếc xe chở các du khách Việt bị đánh bom tại tỉnh Giza (Ảnh: Reuters)

Theo Egypt News, 5 thân nhân của các nạn nhân đã đến sân bay quốc tế Cairo trên một chuyến bay của hãng hàng không Turkish Airlines mang số hiệu 690 từ thành phố Istanbul và được Phó đại sứ Việt Nam ra đón.

Các đại diện của Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và Du lịch Ai Cập cũng đón các thân nhân để trợ giúp họ làm các thủ tục sân bay.

Trước đó, TTXVN cho biết Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Rania Al-Mashat khẳng định bộ này sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình của những khách du lịch bị thương trong vụ nổ bom ở tỉnh Giza đến nước này.

Trong một tuyên bố, bà Mashat đã gửi lời chia buồn tới Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công sau vụ tấn công xảy ra ngày 28/12, khiến bốn người thiệt mạng, trong đó có ba du khách Việt Nam và một người Ai Cập, cùng 12 người khác bị thương.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Cairo, Đại sứ Trần Thành Công cho hay, trong số 12 trường hợp bị thương, 10 người vẫn được điều trị trong bệnh viện (trong đó có hai trường hợp bị gãy chân và một số bị hoảng loạn), còn 2 người đã được cơ quan đại diện đón về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để tiếp tục chăm sóc.

Theo Đại sứ, cho đến thời điểm này, dưới sự chăm sóc của các bác sỹ bệnh viện, sự phối hợp của Đại sứ quán với các cơ quan chức năng, đã có 8 người hoàn toàn bình phục và có thể về nước.

Đại sứ cũng cho biết các cơ quan chức năng Ai Cập thông báo đang khẩn trương điều tra nhằm đưa thủ phạm vụ đánh bom ra ánh sáng trong thời gian sớm nhất.

An Bình

Tổng hợp

Tin liên quan

Mới nhất