Trung Quốc:

Người tình quan tham học ít, ham tiền, cực xinh

Những năm gần đây, trong hồ sơ kỷ luật của các quan tham Trung Quốc ngã ngựa thường xuất hiện cụm từ “có quan hệ bất chính”, sau này đổi thành “thông gian”.
>>Những thị hiếu quái đản của quan tham Trung Quốc
>>Những nẻo đường vào nhà đá của quan tham

Từ các quan nhỏ cấp xã, thị trấn cho đến cỡ bự như Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang, hầu hết khi bị cơ quan Kiểm tra kỷ luật đảng điều tra cũng đều có tội “lợi dụng chức quyền để bao nuôi tình nhân”, có người thậm chí có hàng chục cô. Đối tượng bao nuôi của quan tham đủ loại, từ nhân viên coi kho với trình độ văn hóa cấp 2, cho tới sinh viên đại học, nghệ sỹ, dẫn chương trình truyền hình…

Có cả hiện tượng nhiều quan hưởng chung một người tình. Những người tình họ bao nuôi chỉ đáng tuổi con, thậm chí tuổi cháu. Lý do các cô nhân tình này sẵn sàng ngả vào lòng những quan chức già nua nhăn nheo, chủ yếu là vì quyền lực, tiền bạc trong tay những ông này. Quan tham sẵn sàng vung tiền để đổi lấy nụ cười hồng nhan. Mặt khác, sự tham lam của người tình cũng là động lực khiến các quan phạm tội.

Theo tờ Tân Kinh báo, nhân tình của các quan chức tham nhũng có thể phân ra thành các nhóm phổ biến như sau:

Hoa thơm trong vườn tội gì không hái

Thông thường, lựa chọn đầu tiên của các quan tham chính là những nữ nhân viên xinh đẹp dưới quyền. Lợi dụng cương vị làm sếp của mình, nhiều quan chức đã dụ dỗ cấp dưới trở thành “phòng nhì”.

Người tình quan tham học ít, ham tiền, cực xinh - 1

Trương Thử Quang và người tình La Phi

Trương Thử Quang, Cục trưởng Vận tải, Bộ Đường sắt có một người tình là La Phi, ca sĩ Đoàn văn công Đường sắt. Để có tiền bao nuôi, chu cấp cho các khoản tiêu xài xa xỉ của người tình trẻ, Trương Thử Quang đã ra sức vơ vét, nhận hối lộ. Sau khi Quang ngã ngựa, La Phi cũng bị bắt rồi nhận án 5 năm tù vì tội che giấu, cất giữ, sử dụng 1,98 triệu Nhân dân tệ tiền Quang nhận hối lộ.

Tháng 4/2014, Quách Vĩnh Tường, Chủ tịch Hội Văn nghệ tỉnh Tứ Xuyên (nguyên Ủy viên thường vụ, Phó tỉnh trưởng) bị khai trừ đảng và cách chức. Qua điều tra, phát hiện Tường có nhiều người tình, trong đó có nữ thư ký riêng Lý Tư Dĩnh khi ông ta là Tổng thư ký, Chánh văn phòng tỉnh ủy. Bằng sắc đẹp và tài năng trên giường, Dĩnh đã được Tường mua nhà, sắm xe Audi Q5, rồi được bố trí chuyển sang làm Bí thư đoàn chuyên trách ở Ủy ban tài sản công hữu.

Người tình quan tham học ít, ham tiền, cực xinh - 2

Hoa khôi cảnh sát Vương Phi và Trịnh Thiếu Đông

Người tình của Trịnh Thiếu Đông, Trợ lý Bộ trưởng Công an là “Hoa khôi ngành cảnh sát” Vương Phi. Vương Phi vốn chỉ là một sĩ quan bình thường ở Cục CA Sán Đầu, Quảng Đông; nhưng nhờ xinh đẹp lại khéo ăn nói nên đã lọt vào mắt xanh của sếp. Khi Trịnh Thiếu Đông được điều về Bộ Công an đã tìm cách đưa Vương Phi đi theo để coi là của riêng.

Lý Sa Na, nhân viên chi đội cảnh sát giao thông Cục Công an Quảng Châu là người tình của nguyên Thứ trưởng Bộ Công an Lý Kỷ Chu. Na đã lôi kéo Chu lợi dụng chức quyền để tạo điều kiện cho Na buôn lậu. Tháng 10/2001, Lý Kỷ Chu bị tử hình vì tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và nhận hối lộ. Tháng 12/2002, Lý Sa Na cũng nhận án tù 10 năm, bị tịch thu 15,4 triệu Nhân dân tệ.

Trai tham nhũng ‘cặp’ gái ham tiền

Không ít quan chức nổi tiếng lạnh lùng nhưng vẫn không thoát khỏi sức cám dỗ của sắc đẹp, ngả vào lòng các mỹ nhân; sau đó diễn ra các hiện tượng người tình dùng sắc khống chế quyền, dùng quyền của quan tham kể kiếm lợi.

Người tình quan tham học ít, ham tiền, cực xinh - 3

Y Tuấn Khanh và Thường Diễm

Tháng 12/2012, cuốn tự truyện “Một sớm bỗng tỉnh giấc, nửa đời chìm nổi theo làn nước” của nữ tác giả Thường Diễm đã gây xôn xao dư luận. Trong cuốn tự truyện này, Thường Diễm đã kể lại chuyện mình được điều về Cục Biên dịch trung ương công tác, hối lộ mấy chục nghìn Nhân dân tệ và 17 lần lên giường với Cục trưởng. Ngày 17/1/2013, Cục trưởng Biên dịch trung ương Y Tuấn Khanh đã bị cách chức vì “vấn đề tác phong sinh hoạt xấu xa”.

Diêm Vĩnh Hỉ, 48 tuổi, Phó khu trưởng khu Môn Đầu Câu, nổi tiếng với biệt danh “Kinh thành đệ nhất tham”. Hỉ quen biết và cặp bồ với cô người tình nhỏ hơn tới 15 tuổi Mao Húc Đông do quan hệ công tác. Sau đó hai người “phối hợp tác chiến” trong việc tham ô, nhận hối lộ, lấy tiền công làm của riêng, tổng giá trị lên tới trên 42 triệu Nhân dân tệ. Hỉ đã đưa cho người tình 30 triệu tiêu xài.

Người tình quan tham học ít, ham tiền, cực xinh - 4

Lý Gia Đình và Từ Phúc Anh

Từ Phúc Anh, người tình của Tỉnh trưởng Vân Nam Lý Gia Đình, đồng lõa để nhận hối lộ. Từ Phúc Anh văn hóa lớp 4, vốn là nhân viên nhà hàng. Sau khi trở thành người tình của Đình, ông ta đã giúp Anh lập công ty giải trí rồi giao Sở Tài chính rót tiền cho. Tòa án kết luận Lý Gia Đình đã lợi dụng chức quyền, kiếm lợi cho Từ Phúc Anh tới 30 triệu Nhân dân tệ. Tháng 6/2003, Lý Gia Đình bị nhận án tử hình.

Tưởng Diễm Bình chỉ trong vòng hơn 10 năm đã từ một nhân viên giữ kho với trình độ văn hóa cấp 2, trở thành một cán bộ lãnh đạo cấp phó Sở. Bình đã dùng thân xác hối lộ gần 40 quan chức để đạt mục đích thăng tiến. Ngày 7/3/2003, Tưởng Diễm Bình bị tòa án tuyên phạt án tử hình (hoãn thi hành) về các tội tham ô, nhận hối lộ, giới thiệu hối lộ, có tài sản lớn không thể giải trình.

Có đi có lại, bại hoại cùng nhau

Đoàn Nghĩa Hòa sinh năm 1946, là Chủ tịch HĐND thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông. Hòa có quan hệ tình ái với Liễu Hải Bình, một tiếp viên nhà hàng xinh đẹp. Sau khi trở thành người tình của Hòa, Hải Bình được đưa về làm nhân viên Nhà khách HĐND, rồi trở thành cán bộ ở Cục Tài nguyên đất đai Tế Nam.

Người tình quan tham học ít, ham tiền, cực xinh - 5

Đoàn Nghĩa Hòa và Liễu Hải Bình khi còn tay trong tay

Để chiều lòng người đẹp, Hòa đã mua cho Bình ngôi nhà 4 tầng, sắm cho 2 xe hơi. Tuy nhiên Bình không chịu làm nhân tình, liên tục đòi Hòa bỏ vợ cưới mình nên Hòa quyết định loại bỏ. Ngày 9/7/2007, Hòa đã sai cháu họ là Trần Chí, Đội phó cảnh sát trị an thành phố Tế Nam gài bom vào xe của Liễu Hải Bình.

Bom nổ, Bình chết tại chỗ, 2 ôtô khác bị cháy, 1 người đi đường bị thương. Ngày 5/9/2007, Đoàn Nghĩa Hòa và Trần Chí đã bị xử bắn sau khi tòa án Tế Nam tuyên án tử hình.

Lý Vịnh sinh năm 1976, nữ MC Đài truyền hình Quảng Đông, là người tình của Trần Thiệu Cơ, Chủ tịch Chính Hiệp tỉnh. Năm 2003, hai người quen nhau khi Cơ là Phó Bí thư tỉnh ủy. Lý Vịnh dựa vào thế lực của Trần Thiệu Cơ làm mưa làm gió. Trần Thiệu Cơ ra sức vơ vét để chiều chuộng, cung phụng người tình trẻ. Ngày 23/7/2010, Tòa án Trùng Khánh đã xét xử, tuyên phạt Cơ tử hình (hoãn thi hành) và tịch thu tài sản cá nhân về tội nhận hối lộ.

Người tình quan tham học ít, ham tiền, cực xinh - 6

Vương Thủ Nghiệp và Tưởng Văn

Vương Thủ Nghiệp, sinh năm 1943, Trung tướng, Phó tư lệnh Hải quân đã bao nuôi Tưởng Văn, nữ diễn viên Đoàn văn công tiền tuyến của Quân khu Nam Kinh trong vòng 6, 7 năm. Trong thời gian đó, Văn mấy lần phải phá thai. Không cam chịu làm người tình, Tưởng Văn đòi Vương Thủ Nghiệp cưới mình nhưng ông ta không đồng ý, sau đó tìm cách lẩn tránh.

Ngày 15/7/2005, Tưởng Văn đã đến trụ sở Bộ Tư lệnh Hải quân tố cáo người tình dùng kiểu xã hội đen đe dọa an toàn tính mạng cô ta. Kết quả là Vương Thủ Nghiệp bị mất chức, rơi lon và nhận án tù chung thân. Tưởng Văn cũng bị tịch thu nhà, xe hơi, do những tài sản này được người tình dùng tiền tham ô, nhận hối lộ mua cho…

Theo Ngô Tuyết

Vietnamnet

MỚI NHẤT
Điểm lại những đòn "ăn miếng trả miếng" Nga - Thổ
Điểm lại những đòn "ăn miếng trả miếng" Nga - Thổ

Khủng hoảng quan hệ giữa Ankara và Moscow leo thang thêm một bước mới sau khi tàu chiến của Nga bắn vào tàu cá của Thổ Nhĩ Kỳ sáng 13/12.

Thứ hai, 14/12/2015 - 11:15

Malaysia "lo sốt vó" vì 50.000 người ủng hộ IS
Malaysia "lo sốt vó" vì 50.000 người ủng hộ IS

(Dân trí) - Cảnh sát Malaysia ước tính có ít nhất 50.000 người ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở nước này, Bộ trưởng giao thông Malaysia Datuk Seri Liow Tiong Lai cho biết hôm qua 13/12. Trong khi đó, theo một nghiên cứu của tổ chức quốc tế Pew, cứ 10 người Malaysia thì có 1 người ủng hộ IS.

Thứ hai, 14/12/2015 - 10:35

Bà Suu Kyi ra đường nhặt rác
Bà Suu Kyi ra đường nhặt rác

Bà Aung San Suu Kyi, thủ lĩnh Đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) ở Myanmar, hôm 13-12 đã xuất hiện ngoài đường phố để nhặt rác.

Thứ hai, 14/12/2015 - 10:00

Cứu hỏa Trung Quốc chữa cháy nhầm máy bay, gây thiệt hại gần 19 triệu USD
Cứu hỏa Trung Quốc chữa cháy nhầm máy bay, gây thiệt hại gần 19 triệu USD

(Dân trí) - Hai động cơ máy bay của hãng Fujian Airlines ở sân bay Changle (Phúc Châu) bị hỏng và phải thay mới sau khi lính cứu hỏa chữa cháy nhầm. Thiệt hại ước tính lên tới 120 triệu Nhân dân tệ (gần 19 triệu USD).

Thứ hai, 14/12/2015 - 09:54

Thổ Nhĩ Kỳ dựng tường bê tông dọc biên giới Syria để làm gì?
Thổ Nhĩ Kỳ dựng tường bê tông dọc biên giới Syria để làm gì?

Thổ Nhĩ Kỳ đang xây dựng các hàng rào “phân cách cứng” ở khu vực biêngiới với Syria nhằm ngăn chặn các tay súng IS xâm nhập qua biên giới.

Thứ hai, 14/12/2015 - 09:00

Quan chức an ninh tại Tân Cương thiệt mạng trong cuộc truy quét khủng bố
Quan chức an ninh tại Tân Cương thiệt mạng trong cuộc truy quét khủng bố

(Dân trí) - Một quan chức an ninh cấp cao tại Tân Cương đã thiệt mạng trong cuộc truy quét của cảnh sát nhằm vào “một hang ổ khủng bố”, báo chí nhà nước Trung Quốc hồi cuối tuần qua đưa tin, tiết lộ thông tin về cuộc truy quét bất ngờ tại khu vực thường xảy ra bất ổn và bạo lực sắc tộc.

Thứ hai, 14/12/2015 - 08:44

Thổ Nhĩ Kỳ cấm quân nhân du lịch ở Nga
Thổ Nhĩ Kỳ cấm quân nhân du lịch ở Nga

(Dân trí) - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ban hành lệnh cấm toàn bộ quân nhân và học viên các trường quân sự du lịch tới Nga, truyền thông địa phương cho biết hôm qua 13/12.

Thứ hai, 14/12/2015 - 08:18

Đức từ chối đề nghị tăng viện quân sự để đánh IS
Đức từ chối đề nghị tăng viện quân sự để đánh IS

(Dân trí) - Mỹ đã đề nghị Đức tăng hỗ trợ quân sự sau khi Quốc hội nước này bỏ phiếu ủng hộ tham gia liên minh quân sự chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria. Tuy nhiên, Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm qua 13/12 đã từ chối đề xuất này.

Thứ hai, 14/12/2015 - 07:38

Máy bay chiến đấu Syria dội bom các thành trì của IS, tiêu diệt 33 phiến quân
Máy bay chiến đấu Syria dội bom các thành trì của IS, tiêu diệt 33 phiến quân

(Dân trí) - Không quân Syria đã gia tăng chiến dịch ném bom nhằm vào các vị trí của phiến quân IS trên khắp các tỉnh Homs, Hama và Aleppo và tiêu diệt 33 phiến quân.

Thứ hai, 14/12/2015 - 07:11

Tàu chiến Nga bắn cảnh cáo tàu Thổ Nhĩ Kỳ
Tàu chiến Nga bắn cảnh cáo tàu Thổ Nhĩ Kỳ

(Dân trí) - Nga đã triệu tập tùy viên quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Moscow sau khi một tàu tuần tra của Nga bắn cảnh cáo tàu Thổ Nhĩ Kỳ trên biển Aegean, quân đội Nga hôm qua 13/12 cho biết.

Thứ hai, 14/12/2015 - 07:05

Syria đắc lợi khi phương Tây đánh IS?
Syria đắc lợi khi phương Tây đánh IS?

Trong cuộc chiến chống phiến quân "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng (IS),phương Tây đang cân nhắc hợp tác với quân đội Syria – lực lượng mà lâu nay họ vẫn chỉ trích. Tờ Tấm gương (Đức) đặt vấn đề: phải chăng việc tiêu diệt IS đang tạo lợi thế về mọi mặt cho chính quyền Syria.

Thứ hai, 14/12/2015 - 06:00

Thế giới chung tay cứu Trái Đất
Thế giới chung tay cứu Trái Đất

(Dân trí) - Hiệp định chống biển đổi khí hậu được toàn thể 195 nước tham gia đàm phán thông qua ngày 12/12/2015 được đón nhận và ngợi ca bởi đây là lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại tất các các chính phủ hợp tác với nhau bảo vệ môi trường và tương lai Trái Đất với một mục tiêu đầy cao vọng.

Thứ hai, 14/12/2015 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nga sẽ mở Mặt trận thứ 2 khi IS tiến sát nách?
Nga sẽ mở Mặt trận thứ 2 khi IS tiến sát nách?

Các chuyên gia quốc tế khẳng định, sự hiện diện của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS ở Afghanistan là nguy cơ đe dọa vô cùng nguy hiểm.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 11:00

Bí mật thế giới Hoàng gia Arập Xêút
Bí mật thế giới Hoàng gia Arập Xêút

Trong bài viết trên Newsweek, cây bút Fareed Zakaria (tiến sĩ quan hệ quốc tế) cho biết, Arập Xêút không là quốc gia giàu như mọi người vẫn nghĩ.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 09:00

Choáng với "nhà tù 5 sao" lớn nhất châu Âu của nước Nga
Choáng với "nhà tù 5 sao" lớn nhất châu Âu của nước Nga

Tờ Daily Mail vừa công bố loạt ảnh về nhà tù hiện đại và lớn nhất châu Âu, được mệnh danh là “nhà tù 5 sao". Nhà tù sắp mở cửa trong vài tuần tới ở ngoại ô TP St Petersburg, Nga.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 08:00

Báo Mexico: Chiến dịch chống IS tiêu tốn 11 triệu USD mỗi ngày
Báo Mexico: Chiến dịch chống IS tiêu tốn 11 triệu USD mỗi ngày

Báo chí xuất bản tại Mexico City ngày 12/12 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, cho tới nay chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do Mỹ dẫn đầu đã tiêu tốn hơn 5,2 tỷ USD, tức là chi phí mỗi ngày lên tới 11 triệu USD.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 07:00

Quân đội Syria “chặt đứt” tuyến đường sang Thổ Nhĩ Kỳ của IS
Quân đội Syria “chặt đứt” tuyến đường sang Thổ Nhĩ Kỳ của IS

Quân đội Syria ngày 13/12 tiếp tục các cuộc tấn công thần tốc và chính xác vào tỉnh Aleppo gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, tiêu diệt nhiều phiến quân IS.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 06:00

Động thái mới Trung Quốc gây căng thẳng tình hình Biển Đông
Động thái mới Trung Quốc gây căng thẳng tình hình Biển Đông

Tập trận, bắn đạn thật trên Biển Đông, bố trí thêm tàu khu trục hiện đại..., Trung Quốc đang tiếp tục đẩy căng thẳng ở Biển Đông leo thang.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 06:00

Phương thức liên lạc bí mật của IS
Phương thức liên lạc bí mật của IS

Trung tâm Chiến đấu chống Khủng bố tại West Point (Mỹ) đang truy tìm một tài liệu 34 trang do hãng bảo mật Cyberkov của Kuwait viết ra, nhằm hướng dẫn các nhà hoạt động và phóng viên bảo vệ danh tính cũng như nguồn tin của họ.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 05:32

Nhật - Ấn ký hàng loạt hợp đồng  thương mại và quân sự
Nhật - Ấn ký hàng loạt hợp đồng thương mại và quân sự

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến công du Ấn Độ của Thủ tướng Shinzo Abe, các doanh nghiệp Nhật và nước chủ nhà đã ký một loạt thỏa thuận thương mại và quân sự, trong đó có việc Nhật xây dựng một tuyến đường sắt cao tốc trị giá 15 tỷ USD.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 05:14

Trung Quốc lại tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông
Trung Quốc lại tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông

(Dân trí) - Hải quân Trung Quốc mới đây đã tiến hành các cuộc diễn tập bắn đạn thật trên Biển Đông, trong cuộc huấn luyện “thường lệ”, thông báo của Bộ quốc phòng nước này ngày 13/12 đăng tải.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 05:12

Thổ Nhĩ Kỳ "ngày càng cô đơn"
Thổ Nhĩ Kỳ "ngày càng cô đơn"

Hết thời hạn 48 tiếng đồng hồ theo tối hậu thư được đưa ra trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn không chịu rút quân về nước. Vì vậy, ngày 11-12, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã buộc phải viện đến sự hỗ trợ của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) với hy vọng Ankara sẽ phải “nể” mà nghe theo.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 05:00

Vi sao ban nhạc Triều Tiên hủy diễn ở Trung Quốc?
Vi sao ban nhạc Triều Tiên hủy diễn ở Trung Quốc?

Việc ban nhạc nữ nổi tiếng Moranbong được nhà lãnh đạo Kim Jong-Un cử sang biểu diễn tại Trung Quốc đã bất ngờ hủy bỏ lịch biểu diễn 4 buổi cùng Đoàn hợp xướng quốc gia Triều Tiên từ 12 đến 14/12 tại Nhà hát kịch quốc gia Bắc Kinh về nước chiều ngày 12/12...

Chủ nhật, 13/12/2015 - 03:45

Cháy bệnh viện ở miền Nam nước Nga, hơn 20 người thiệt mạng
Cháy bệnh viện ở miền Nam nước Nga, hơn 20 người thiệt mạng

Hãng RIA Novosti của Nga ngày 13/12 đưa tin đã xảy ra vụ cháy tại một bệnh viện tâm thần ở làng Alferovka, thuộc vùng Voronezh, miền Nam nước Nga làm 21 người thiệt mạng.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 03:00