Thứ tư, 11/02/2015 - 09:48

Người Việt tại Hong Kong, Ma Cao vui Tết Ất Mùi

Tối 8/2, trong bầu không khí Tết đang tràn ngập trên mọi nẻo đường quê hương, bà con người Việt Nam tại hai Khu Hành chính Đặc biệt của Trung Quốc là Hong Kong và Ma Cao cũng có buổi sum họp đón Xuân mới đầm ấm vui vẻ.

Tổng Lãnh sự Hoàng Chí Trung chúc Tết bà con người Việt trên địa bàn

Tổng Lãnh sự Hoàng Chí Trung chúc Tết bà con người Việt trên địa bàn

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Ất Mùi đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp năm châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết Việt của đồng bào ta ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ Tết Việt xa xứ. Chân thành cảm ơn!

Đây là một hoạt động thường niên do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao tổ chức, luôn nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của bà con người Việt trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi sum họp đón Xuân mới, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao Hoàng Chí Trung đã thông báo cho bà con những thông tin về tình hình của đất nước trong năm qua trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là những hoạt động thiết thực kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tổng Lãnh sự bày tỏ vui mừng trước nỗ lực cố gắng vươn lên, ổn định cuộc sống, hội nhập vào sự phát triển của sở tại, dù ở xa quê hương nhưng bà con luôn phát huy lòng tự tôn dân tộc, tinh thần yêu nước.

Bà con người Việt trên địa bàn biểu diễn văn nghệ mừng năm mới

Bà con người Việt trên địa bàn biểu diễn văn nghệ mừng năm mới

Chúc bà con một năm mới tràn đầy nghị lực, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và may mắn, Tổng Lãnh sự mong muốn bà con tiếp tục gắn bó, đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn thách thức, không ngừng phát triển mạnh mẽ, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc Việt Nam, đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương đất nước.

Bên cạnh việc thành tốt nghĩa vụ công dân đối với chính quyền sở tại, Tổng Lãnh sự hi vọng bà con tiếp tục là nhịp cầu nối tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung, Việt Nam và Hong Kong, Ma Cao nói riêng.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao đã trao tặng Giấy khen cho một số bà con người Việt trên địa bàn có thành tích xuất sắc về công tác cộng đồng, đóng góp tích cực vào hoạt động xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong không khí đầm ấm, bà con Việt kiều, lưu học sinh và cán bộ các cơ quan đại diện trên địa bàn còn được nghe những lời ca, tiếng hát thấm đượm tình quê hương do chính các cán bộ, phu nhân, phu quân và bà con người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn biểu diễn.

Theo Hà Ngọc-Đức Nam-Tiến Trung
baotintuc.vn

Tin liên quan

Mới nhất