Thứ năm, 30/08/2018 - 11:41

Người vô gia cư Mỹ kiện cặp đôi giúp quyên góp 400.000 USD

Dân trí

Ông Johnny Bobbitt, một người vô gia cư Mỹ, đã nộp đơn kiện cô Katie McClure và bạn trai Mark D’Amico, với cáo buộc đôi nam nữ đã sử dụng sai mục đích số tiền 400.000 USD mà họ quyên góp giúp ông Bobbitt.

Cô Kate McClure và ông Johnny Bobbitt (Ảnh: ABC News)
Cô Kate McClure và ông Johnny Bobbitt (Ảnh: ABC News)

Hồi tháng 10 năm ngoái, Kate McClure, 28 tuổi, ở Bordentown thuộc bang New Jersey, Mỹ đang lái xe tới Philadelphia trên đường cao tốc hồi tháng trước thì xe ô tô của cô hết xăng. Khi đó trời đã khuya và McClure may mắn gặp Johnny Bobbitt Jr. - một người đàn ông vô gia cư. Ông Bobbitt đã đi bộ để mua cho cô McClure 1 can xăng, đưa nốt cho cô đồng 20 USD cuối cùng trong người để đảm bảo cô có thể về nhà an toàn.

Sau đó, dù đã quay trở lại để cảm ơn ông Bobbitt nhưng McClure cảm thấy điều này vẫn chưa đủ. Cô và bạn trai đã thành lập chiến dịch quyên góp tiền trên trang mạng GoFundMe. McClure mong muốn có thể kêu gọi được 10.000 USD để giúp Johnny có chỗ ở và trang trải các khoản chi phí khác. Câu chuyện đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút tới 14.000 nhà hảo tâm và quyên được số tiền 400.000 USD.

Tuy nhiên, ông Bobbitt đã bất ngờ nộp đơn kiện đôi nam nữ, cáo buộc họ sử dụng sai mục đích số tiền quyên góp được trên danh nghĩa giúp đỡ ông.

Ông Bobbitt cho rằng cô McClure và bạn trai đã chiếm dụng khoản tiền làm của riêng và luật sư của ông yêu cầu tòa án chỉ định một người có nhiệm vụ quản lý khoản tiền quyên góp thay vì cô McClure và bạn trai. Phiên tòa điều trần đầu tiên dự kiến diễn ra vào ngày 30/8 (giờ địa phương).

Cặp đôi đã phản bác lại cáo buộc, cho rằng họ lo lắng ông Bobbitt có thể mua ma túy nếu được trao một khoản tiền lớn. Họ nói rằng ông Bobbitt đã tiêu 25.000 USD chỉ trong chưa đầy 2 tuần hồi tháng 12 năm ngoái để mua chất gây nghiện. Cặp đôi này cũng đã mua cho ông Bobbit một xe cắm trại lưu động và cho phép ông đậu trên đất của gia đình McClure ở Florence. Nhưng Bobbitt lại tiếp tục trở thành người vô gia cư sau khi anh D’Amico đã yêu cầu ông rời khỏi mảnh đất vào hồi tháng 6 vì quan hệ giữa 2 bên xấu đi.

Ông Christopher C. Fallon, một trong 2 luật sư của ông Bobbitt cho biết họ phải đưa vụ án ra tòa sau khi anh D’Amico hoàn toàn “phớt lờ” yêu cầu của trang gây quỹ Gofundme về việc công bố chi tiết khoản tiền quyên góp đã được tiêu vào đâu.

Trong chương trình Megyn Kelly Today trên đài NBC, D’Amico cho biết khoản đóng góp cho ông Bobbitt hiện còn khoảng 150.000 USD.

Đức Hoàng

Tổng hợp