Thứ bảy, 04/08/2018 - 18:47

Nguyên nhân cú va chạm khiến 18 người thiệt mạng trên trực thăng Nga

Dân trí

Trực thăng Mi-8 của Nga được cho là đã va chạm với một trực thăng khác bay gần đó dẫn đến tai nạn khiến 18 người thiệt mạng hôm nay 4/8.

Rơi trực thăng Mi-8 ở Nga, 18 người chết

Trực thăng Mi-8 (Ảnh: Utair airline)
Trực thăng Mi-8 (Ảnh: Utair airline)

Bộ Giao thông Vận tại Nga hôm nay thông báo trực thăng Mi-8 chở 3 thành viên phi hành đoàn và 15 hành khách đã rơi sau khi va chạm với khối hàng hóa được treo bên ngoài của một trực thăng Mi-8 khác. Toàn bộ 18 người đã thiệt mạng khi vụ tai nạn xảy ra ở vùng Krashnoyarsk.

Thông báo của Bộ Giao thông Vận tải Nga cho biết trực thăng thứ hai đã hạ cánh an toàn và không có thiệt hại về người. Vụ tai nạn xảy ra khi điều kiện thời tiết “hoàn toàn bình thường”.

“Trực thăng Mi-8 đầu tiên cất cánh với một giá treo cố định bên ngoài và không chở hành khách. Trực thăng Mi-8 thứ hai cất cánh chở theo các hành khách là những công nhân đang làm việc theo ca tại một trạm bơm xăng dầu”, thông báo của Bộ Giao thông Vận tải Nga cho biết.

“Theo thông tin ban đầu, chiếc Mi-8 chở hành khách không hiểu vì lý do gì đã va chạm với giá treo hàng của chiếc trực thăng thứ 2 sau khi cất cánh. Kết quả là trực thăng này bị rơi, bị phá hủy và bốc cháy sau đó”, thông báo cho biết thêm.

Trực thăng gặp nạn thuộc quản lý của hãng hàng không Nga Utair có trụ sở tại sân bay Khanty Mansiysk ở tây Siberia. Trong thông báo trên trang web chính thức, hãng hàng không Utair cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h20 sáng theo giờ địa phương sau khi cất cánh từ vùng mỏ Vankor. Utair xác nhận trực thăng Mi-8 bị rơi được sản xuất ở Nga từ năm 2010.

Theo thông tin từ Utair, phi công điều khiển chiếc Mi-8 gặp nạn sinh năm 1985 và từng được huấn luyện tại Trường Hàng không Omsk ở tây nam Siberia.

“Phi công đã có 5.990 giờ bay, trong đó 2.300 giờ là chỉ huy trực thăng”, thông báo của hãng Utair cho biết.

Hãng hàng không Nga cho biết đã cử các chuyên gia tới hiện trường vụ rơi máy bay để xác định nguyên nhân. Các nhà chức trách tại Siberia đã mở cuộc điều tra về vụ việc để xác định xem có sự vi phạm về các quy tắc an toàn hàng không hay không.

Sputnik dẫn một nguồn tin cho biết “hai hộp đen” đã được tìm thấy từ đống đổ nát tại hiện trường trực thăng rơi gần một ngôi làng xa xôi hẻo lánh của Siberia. Đây không phải vụ rơi máy bay đầu tiên xảy ra tại Siberia và vùng viễn đông Nga - nơi phương tiện giao thông chủ yếu được sử dụng là máy bay để di chuyển qua những khu vực rộng lớn.

Thành Đạt

Theo RT