Thứ năm, 21/06/2018 - 14:36

Nhà hàng Nga bị chỉ trích vì treo giải cho phụ nữ có bầu với cầu thủ World Cup

Dân trí

Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Burger King phải lên tiếng xin lỗi sau khi treo giải 3 triệu Rúp cùng khuyến mại ăn miễn phí bánh burger trọn đời cho bất cứ phụ nữ Nga nào có bầu với cầu thủ tham dự World Cup năm nay.


Một cửa hàng Burger King ở Nga (Ảnh: Sputnik)

Một cửa hàng Burger King ở Nga (Ảnh: Sputnik)

Trên trang mạng xã hội, Burger King tại Nga ngày 19/6 đã đưa ra một khuyến mại đặc biệt và gây tranh cãi. Theo đó, bất cứ phụ nữ Nga nào có bầu với các ngôi sao bóng đá tham dự World Cup năm nay sẽ được nhận tiền thưởng 3 triệu Rúp (khoảng 47.000 USD) và được ăn miễn phí trọn đời bánh burger của hãng.

Nội dung quảng cáo của Burger King nói rằng: "Bất cứ cô gái nào có được thể nhân rộng gen của các cầu thủ tốt nhất sẽ đảm bảo thành công cho đội tuyển quốc gia Nga trong vài thế hệ tới. Cố lên. Chúng tôi tin tưởng ở các bạn”.


Quảng cáo của Burger King (Ảnh: Twitter)

Quảng cáo của Burger King (Ảnh: Twitter)

Quảng cáo được đăng tải sáng 19/6 này ngay lập tức đã vấp phải sự chỉ trích của cộng đồng mạng. Burger King buộc phải gỡ quảng cáo vào buổi tối cùng ngày và đưa ra lời xin lỗi.

Trong thông cáo phát đi, Burger King nói: "Chúng tôi thực sự xin lỗi về khuyến mại rõ ràng khiến nhiều người cảm thấy bị xúc phạm. Chúng tôi đã nhanh chóng nhận ra thiếu sót này và gỡ bỏ quảng cáo. Quảng cáo đó không phản ánh giá trị cũng như thương hiệu của chúng tôi, chúng tôi sẽ có các biện pháp để tránh những hành động tương tự tái diễn".

World Cup 2018 đang diễn ra tại các thành phố ở Nga. Mới đây, nữ nghị sĩ Tamara Pletnyova cũng có phát biểu gây chú ý khi nói rằng, phụ nữ Nga nên tránh "tình một đêm" với đàn ông ngoại quốc đến Nga xem World Cup.

Minh Phương

Theo Washington Post

Từ khóa: