Thứ hai, 09/11/2015 - 16:00

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un viếng nguyên soái Ri Ul-sol

Yonhap cho biết Triều Tiên đã công bố danh sách ban lễ tang gồm 170 người do nhà lãnh đạo Kim Jong-Un đứng đầu, nhưng trong danh sách này không có tên Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong-hae...

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un viếng nguyên soái Ri Ul-sol - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) và ông Ri Ul-sol tại một sự kiện ở Triều Tiên năm 2012. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 9/11 đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-Un đã tới viếng ​nguyên soái Ri Ul-sol, người qua đời hôm 7/11 ở tuổi 94 vì bệnh ung thư phổi.

Bản tin của KCNA, được hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích đăng, dẫn lời ông Kim khi đến viếng ngày 8/11 đã gọi ông Ri là một vị lão thành trung thành với Đảng Lao động Triều Tiên và sự ra đi của ông Ri là một tổn thất lớn đối với đảng và quân đội Triều Tiên.

Ông Kim đã gặp người thân trong gia đình ông Ri, bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc và động viên gia đình.

Ông Ri từng tham gia cuộc kháng chiến chống Nhật do lãnh tụ Kim Nhật Thành lãnh đạo, và được phong hàm nguyên soái trong quân đội Triều Tiên năm 1995. Tang lễ sẽ được cử hành vào ngày 11/11 tới.

Yonhap cho biết Triều Tiên đã công bố danh sách ban lễ tang gồm 170 người do nhà lãnh đạo Kim Jong-Un đứng đầu, nhưng trong danh sách này không có tên Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong-hae, người từng được cử làm đặc phái viên của ông Kim sang dự cuộc duyệt binh ở Bắc Kinh hồi tháng 9/2011 vừa qua, làm dấy lên những lời đồn đoán về số phận của ông Choe.

Hãng tin trên dẫn nguồn tin Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết họ đang phân tích bản danh sách nói trên để xem liệu có xảy ra thay đổi gì về thứ bậc trong hàng ngũ lãnh đạo của Triều Tiên hay không và vẫn để ngỏ mọi khả năng./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/nha-lanh-dao-trieu-tien-kim-jongun-vieng-nguyen-soai-ri-ulsol/354189.vnp

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un viếng nguyên soái Ri Ul-sol - 2

Tin liên quan

Mới nhất