Thứ năm, 02/04/2020 - 21:16

Nhà ngoại giao kỳ cựu của Philippines thiệt mạng vì Covid-19

Dân trí

Đại sứ Philippines tại Li Băng Bernardita Catalla, người công tác trong ngành ngoại giao 27 năm qua, đã thiệt mạng vì các biến chứng của bệnh Covid-19.

Nhà ngoại giao kỳ cựu của Philippines thiệt mạng vì Covid-19 - 1

Nhà ngoại giao quá cố Bernardita Catalla (Ảnh: Straits Times)

Truyền thông Li Băng đưa tin, bà Catalla đã qua đời vào ngày 2/4 tại một bệnh viện ở thủ đô Beirut nước này. Bộ Ngoại giao Philippines sau đó cũng đã phát đi thông báo cho biết họ "đau buôn sâu sắc" về sự ra đi của nhà ngoại giao 62 tuổi do virus SARS-CoV-2.

Theo SCMP, bà Catalla được xem là nhà ngoại giao đầu tiên ở Đông Nam Á tử vong vì Covid-19, mầm bệnh đã khiến hơn 47.000 người thiệt mạng trên toàn cầu.

Trước khi được cử tới Beirut công tác, bà Catalla từ năm 2014 - 2017 là tổng lãnh sự Philippines tại Hong Kong với nhiệm vụ “chăm lo tới phúc lợi của hàng trăm nghìn người lao động Philippines” tại đặc khu. Bà cũng từng giữ các vị trí quan trọng tại các cơ quan ngoại giao của Philippines tại nhiều quốc gia với kinh nghiệm 27 năm trong ngành đối ngoại.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Philippines mô tả bà Catalla là người “luôn luôn đưa tay ra giúp đỡ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Nụ cười luôn thường trực trên môi của bà có thể đã bị mất đi nhưng sự tận tụy của bà với quốc gia sẽ luôn là ánh sáng dẫn đường cho toàn bộ các thành viên hoạt động trong các phái đoàn ngoại giao của Philippines”.

Li Băng ghi nhận ca Covid-19 đầu tiên hôm 21/2. Tới nay, nước này có 479 trường hợp nhiễm virus corona và 14 người thiệt mạng.

 

Đức Hoàng

Theo Straits Times

Tin liên quan

Covid-19 hoành hành khắp thế giới

Mới nhất

Đáng quan tâm