Thứ bảy, 22/08/2015 - 08:28

Nhà Trắng: Phó chỉ huy của IS đã bị tiêu diệt

Dân trí

Nhà Trắng ngày 21/8 khẳng định Phó chỉ huy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của quân đội Mỹ hôm 18/8 vừa qua.

 

Nhà Trắng: Phó chỉ huy của IS đã bị tiêu diệt - 1

 Fadhil Ahmad al-Hayali được xem là nhân vật số 2 của IS (Ảnh: AP/Wikipedia)

Báo chí Mỹ đưa tin, Phó chỉ huy IS Fadhil Ahmad al-Hayali đã bị tiêu diệt tại khu vực gần thành phố Mosul của Iraq khi quân đội Mỹ tiến hành không kích khu vực này bằng máy bay không người lái.

Nguồn tin cũng cho hay, tên này bị tiêu diệt khi đang di chuyển bằng xe ô tô cùng với người phụ trách truyền thông của IS Abu Abdullah. Nhà Trắng sau đó cũng xác nhận thông tin trên là chính xác và đáng tin cậy.

Fadhil Ahmad al-Hayali, hay còn được biết đến với tên gọi Hajji Mutazz, là nhân vật quyền lực thứ 2 của IS. Tên này được cho là đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho lực lượng Hồi giáo cực đoan này thông qua việc buôn bán dầu mỏ, cổ vật cũng như các hoạt động bắt cóc con tin đòi tiền chuộc.

Bên cạnh đó, al-Hayali cũng được xác định là nhân tố chính trong các hoạt động hậu cần của IS, bao gồm việc vận chuyển qua lại một lượng lớn vũ khí, chất nổ và phương tiện giữa Iraq và Syria.

Trà Ly

Theo BBC

Mới nhất