Thứ sáu, 29/09/2017 - 20:50

Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Trump đến Việt Nam vào tháng 11

Dân trí

Nhà Trắng hôm nay 29/9 đã công bố lịch trình của Tổng thống Mỹ Donald Trump công du 5 quốc gia châu Á-Thái Bình Dương vào tháng 11 tới, trong đó, ông sẽ tới Việt Nam dự Hội nghị APEC.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông cáo của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Trump sẽ có chuyến công du tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines từ ngày 3-14/11. Ông Trump cũng sẽ tới Hawaii trong chuyến đi này.

Đây sẽ là chuyến công du đầu tiên của ông Trump tới châu Á ở cương vị Tổng thống Mỹ. Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng sẽ tháp tùng Tổng thống Trump trong chuyến công du này.

Nhà Trắng cho biết, chuyến công du của Tổng thống Trump sẽ “củng cố quyết tâm của cộng đồng quốc tế nhằm đối phó với mối đe dọa từ Triều Tiên và đảm bảo việc phi hạt nhân hóa một cách hoàn toàn, đáng tin cậy và không thể đảo ngược đối với bán đảo Triều Tiên”.

Tổng thống Trump được cho là sẽ thảo luận về triển vọng thúc đẩy quan hệ kinh tế và thương mại giữa Mỹ và khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Tổng thống Trump sẽ dự Hội nghị cấp cao hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam và hội nghị ASEAN ở Philippines.

Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra từ ngày 6-11/11/2017 tại thành phố Đà Nẵng, đánh dấu lần đầu tiên một sự kiện đa phương tầm khu vực và thế giới được tổ chức ngoài Hà Nội. Đây là sự kiện quan trọng nhất của Năm APEC Việt Nam 2017 và cũng là một trọng tâm đối ngoại của Việt Nam nhằm triển khai hội nhập quốc tế sâu rộng và nâng tầm đối ngoại đa phương.

Minh Phương

Tổng hợp

Tin liên quan

Mới nhất