Thứ ba, 25/10/2016 - 20:17

Nhà Trump hé lộ đòn hiểm có thể hạ gục bà Clinton ở phút cuối

Dân trí

Con dâu của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump trong cuộc phỏng vấn mới đây đã bóng gió về một “đòn giáng” bất ngờ nhằm đánh bại ứng viên Dân chủ Hillary Clinton vào thời điểm cận kề cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.


Lara Trump và chồng. (Ảnh: Getty)

Lara Trump và chồng. (Ảnh: Getty)

Tham gia chương trình Fox & Friends của hãng Fox News hôm qua 24/10, Lara Trump, vợ của con trai thứ ông Trump, nói: “Vẫn còn vài ngày nữa mới hết tháng 10. Chúng tôi đã dành sẵn cho bà ấy một điều bất ngờ rồi đây”. Lara bóng gió việc ông Trump có thể chờ thời cơ để tung ra “đòn giáng bất ngờ tháng 10” nhằm hạ bệ bà Clinton. Lara đề cập đến việc tháng 10 thường là thời điểm thách thức với các ứng viên tổng thống.

Tháng 10 là giai đoạn nhạy cảm trong các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và những vụ bê bối liên quan đến ứng viên lúc này, hay còn gọi là "bất ngờ tháng 10", thường gây ra những tác động mạnh đến cục diện cuộc đua vào Nhà Trắng. Cụm từ "bất ngờ tháng 10" này thường xuyên được sử dụng trong các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ kể từ năm 1972.

“Tôi nghĩ là tất cả chúng ta đều biết đây là thời điểm thách thức, nhưng điều này hoàn toàn mới mẻ với chúng tôi. Không ai trong gia đình chúng tôi từng tham gia chính trường và tôi nghĩ rằng các bạn cũng không thể chuẩn bị trước cho việc bị truyền thông tấn công ở mọi góc độ, từ mọi phía. Thời gian vừa qua rất khó khăn. Nhưng thực sự nó đã giúp gia đình tôi gắn kết hơn”, Lara nói.

Một ngày trước đó, Eric Trump, chồng của Lara, cũng chia sẻ những cảm nghĩ tương tự. Eric đã lên tiếng bảo vệ cha mình trước các cáo buộc quấy rối tình dục. “Cha tôi là một người đàn ông sẽ chiến đấu và ông ấy sẽ chiến đấu cho đất nước này, và ông ấy cũng đã luôn chiến đấu cho chính mình”, Eric nói khi được hỏi về việc ông Trump dọa kiện những người phụ nữ tố cáo ông quấy rối tình dục sau khi cuộc bầu cử kết thúc.

Được biết, Lara là một thành viên trong nhóm vận động các cử tri nữ ủng hộ cho ông Trump. Cô cho rằng, các kết quả khảo sát của truyền thông không phản ánh hết được chiến dịch tranh cử bởi thực tế cử tri vẫn có mặt rất đông đảo trong các cuộc vận động của ông Trump.

Hầu hết các khảo sát công bố gần đây cho thấy, tỷ lệ ủng hộ ông Trump thua xa bà Clinton. Theo khảo sát của Washington Post ABC News, tỷ lệ ủng hộ ông Trump là 38% trong khi của bà Clinton là 50%.

“Các bạn có thể thấy sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng viên Donald Trump, điều này không thể bàn cãi, rõ ràng mọi người vẫn đổ tới các buổi vận động tranh cử của ông, một ngày các cuộc vận động của ông thu hút được từ 15.000 đến 20.000 người, chúng tôi cảm thấy hài lòng về điều này. Tôi nghĩ rằng nhiều người có thể không nói ra họ ủng hộ ông Trump nhưng họ đã sẵn sàng tới các điểm bầu cử để bỏ phiếu cho ông”, Lara nói.

Minh Phương

Tổng hợp