Thứ tư, 23/10/2019 - 20:28

Nhà vua Thái Lan sa thải 6 quan chức sau khi phế truất hoàng quý phi

Dân trí

Quốc vương Thái Lan đã sa thải 6 quan chức làm việc tại cung điện hoàng gia vì hành vi “xấu xa”, không lâu sau khi Hoàng quý phi bị phế truất.

Nhà vua Thái Lan sa thải 6 quan chức sau khi phế truất hoàng quý phi - 1

Quốc vương Maha Vajiralongkorn. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông báo của hoàng cung Thái Lan hôm nay 23/10 cho biết trong số 6 quan chức bị sa thải, có một phụ nữ, một quan chức cảnh sát cấp cao và vệ sĩ hoàng gia. Tất cả những người này đều làm việc tại hoàng cung.

Hai thông báo khác nhau được đăng trên cổng thông tin chính thức của Hoàng gia Thái Lan cho biết, 6 quan chức bị sa thải đã vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, gây tổn hại cho công việc của hoàng gia. Những người này cũng bị tước bỏ toàn bộ tước vị chính thức.

“Nhà vua đã ra lệnh sa thải họ khỏi cơ quan hoàng gia vì vi phạm kỷ luật nghiêm trọng và có những hành vi bị coi là cực kỳ xấu”, thông báo của hoàng gia Thái Lan nêu rõ.

Động thái sa thải 6 quan chức diễn ra sau khi Quốc vương Maha Vajiralongkorn quyết định phế truất Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi hôm 21/10, tước bỏ mọi tước hiệu, quân hàm và thu hồi mọi huân chương từng trao cho bà trước đây.

Bà Sineenat bị phế truất chỉ 3 tháng sau khi nhà vua sắc phong bà cho ngôi vị hoàng quý phi, động thái chưa từng xảy ra tại Thái Lan trong gần 1 thế kỷ.

Thông báo của Hoàng gia Thái Lan cáo buộc Hoàng quý phi Sineenat “bất trung”, không kính trọng nhà vua và có ý định chiếm ngôi hoàng hậu. Hiện chưa rõ vụ sa thải 6 quan chức hôm nay có liên quan tới quyết định phế truất Hoàng quý phi hay không.

Thành Đạt

Tổng hợp