Thứ hai, 19/03/2018 - 21:30

Nhân viên sở thú Mexico bị sư tử vồ chết vì quên khóa chuồng cẩn thận

Dân trí

Một nhân viên sở thú ở Mexico thiệt mạng do bị sư tử vồ sau khi quên khóa chuồng.

Thi thể nhân viên sở thú sau khi bị sư tử vồ chết (Ảnh: CEN)
Thi thể nhân viên sở thú sau khi bị sư tử vồ chết (Ảnh: CEN)

Dailymail đưa tin ngày 19/3, anh Gustavo Serrano Carabajal, 28 tuổi, đã bị sư tử ở sở thú Nicolas Bravo, Tulancingo, bang Hidalgo, Mexico tấn công sau khi anh vừa lau dọn chuồng cho nó. Con sư tử có tên Kimba, là giống cái và đã 22 tuổi.

Sự việc đáng tiếc này là do anh Carabajal quên khóa chuồng của Kimba cẩn thận sau khi làm xong việc và con sư tử đã lao vào nhân viên này. Các đồng nghiệp của anh Carabajal đã phát hiện ra sự việc nhưng anh đã tử vong trước khi đội cấp cứu tới hiện trường.

Ủy viên Hội đồng địa phương Tulancingo Fernandez Perez Romero cho biết chính quyền sẽ làm việc với sở thú nhằm gia tăng các biện pháp an toàn đối với động vật trong tình trạng nuôi nhốt.

Ủy viên Romero cho biết 75% số thú trong sở thú Nicolas Bravo được nuôi ở đây với sự đồng thuận của cơ quan Bảo vệ Môi trường của Bộ Tư pháp Liên bang (PROFEPA).

Chính quyền địa phương sẽ làm hết sức để hỗ trợ gia đình nhân viên sở thú gặp nạn. Theo ông Romero, sở thú vừa trải qua đợt nâng cấp tiêu chuẩn nhằm đảm bảo độ an toàn cao hơn. Công việc này bao gồm xây lại nhà ở cho các động vật và quay lại hàng rào mới.

Hiện gia đình của nạn nhân Carabajal chưa bình luận về sự việc.

Đức Hoàng

Theo Dailymail