Thứ tư, 22/08/2018 - 11:59

Nhật Bản đưa 3 tàu khu trục đến Biển Đông

Dân trí

Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 21/8 cho biết sẽ điều động 3 tàu khu trục tới Biển Đông và Ấn Độ Dương từ cuối tuần này cho đến hết tháng 10/2018.


Các sĩ quan trên tàu sân bay trực thăng Kaga của Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo News)

Các sĩ quan trên tàu sân bay trực thăng Kaga của Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo News)

Japan Times dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, 3 tàu này, trong đó có tàu sân bay trực thăng Kaga của Lực lượng phòng vệ bờ biển đồn trú tại Hiroshima, sẽ cập cảng Ấn Độ, Sri Lanka, Singapore, Indonesia và Philippines.

Phía Nhật Bản đang lên kế hoạch cho các cuộc diễn tập chung của các tàu này với hải quân của các quốc gia trên.

Theo nguồn tin chính phủ Nhật Bản, việc điều động này là một phần trong chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương "tự do và mở cửa" của chính quyền Thủ tướng Shinzo Abe.

Hải quân Mỹ cũng định kỳ cử các tàu chiến tới Biển Đông để thực hiện sứ mệnh tự do hàng hải. Tuy nhiên, đến nay, Nhật Bản chưa tham gia vào các hoạt động tuần tra tự do hàng không, hàng hải này của Mỹ.

Tàu sân bay trực thăng Kaga có chiều dài là 248 m, chiều rộng 38 m. Tàu có thể chở tối đa 14 trực thăng. Lượng giãn nước tiêu chuẩn 19.500 tấn, khi đầy tải đến 27.000 tấn. Trực thăng trên tàu có nhiệm vụ chính như chống tàu ngầm, chống thuỷ chiến, giám sát, cảnh giới và vận chuyển cứu nạn.

Minh Phương

Theo Japan Times