Thứ hai, 22/04/2019 - 07:57

Nhóm tàu Hạm đội Thái Bình Dương Nga kết thúc chuyến thăm Việt Nam

Dân trí

Một biên đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã kết thúc chuyến thăm không chính thức tới cảng Cam Ranh, Việt Nam vào tuần trước.

Nhóm tàu Hạm đội Thái Bình Dương Nga kết thúc chuyến thăm Việt Nam - 1

Tàu khu trục Đô đốc Tributs (Ảnh: Sputnik)

Hãng tin TASS (Nga) dẫn lời người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương Nga Nikolai Voskresensky ngày 21/4 thông báo biên đội gồm 3 tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã kết thúc chuyến thăm không chính thức tới cảng Cam Ranh, Việt Nam.

Biên đội tàu Nga tới thăm cảng Cam Ranh lần này gồm hai tàu săn ngầm cỡ lớn Đô đốc Vinogradov và Đô đốc Tributs cùng một tàu chở dầu hạng trung Irkut.

“Trong chuyến thăm, các thủy thủ của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã gặp đại diện của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân Việt Nam, chỉ huy hạm đội Việt Nam và đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm Cam Ranh, đồng thời tham quan thành phố”, thông báo của Hạm đội Thái Bình Dương Nga cho biết.

Biên đội gồm 3 tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã rời thành phố Vladivostok hôm 1/4 và có chuyến thăm tới cảng ở thủ đô Manila, Philippines.

Mục đích chuyến hải trình dài ngày lần này của biên đội tàu Nga là nhằm thúc đẩy hợp tác hải quân với các nước trong khu vực. Các tàu Nga cũng sẽ tham gia cuộc tập trận hải quân chung với Trung Quốc.

Thành Đạt

Theo TASS

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm