Thứ ba, 13/11/2018 - 17:15

Nhu cầu vũ khí Nga ở Trung Đông tăng vọt sau chiến dịch quân sự ở Syria

Thị trường các nước Arập và Trung Đông chiếm một phần đáng kể số lượng đơn đặt hàng của công ty xuất khẩu vũ khí nhà nước Nga Rosoboronexport (trực thuộc Tập đoàn công nghệ cao Rostec), văn phòng báo chí của Rosoboronexport dẫn lời Giám đốc điều hành (CEO) Alexander Mikheyev ngày 12-11 cho biết.


Tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-400 của Nga

Tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-400 của Nga

Tại Triển lãm hàng không quốc tế Bahrain 2018 (BIAS), Rosoboronexport sẽ giới thiệu những vũ khí tiên tiến nhất của Nga, bao gồm tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-400, hệ thống tên lửa tầm trung Pantsir, máy bay chiến đấu Su-35, máy bay không người lái, hệ thống tác chiến điện tử và máy bay vận tải quân sự mới nhất Ilyushin Il-76MD-90A.

“Nhu cầu đối với các vũ khí mang thương hiệu “sản xuất tại Nga” gia tăng khi chúng đã chứng minh được giá trị của mình trong các điều kiện chiến đấu khắc nghiệt trên biển, trên mặt đất và trên không trung. Số lượng đơn đặt hàng của Rosoboronexport gần đây đã vượt mốc 50 tỷ USD, một phần đáng kể trong số đó đến từ các hợp đồng với các quốc gia Arập”, CEO Mikheyev nói.

Các phái đoàn của những quốc gia từ khu vực này tới tham gia triển lãm hàng không BIAS được kỳ vọng sẽ thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đối với máy bay tiêm kích đa năng Su-35, máy bay chiến đấu MiG-29M / M2 và máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 của Nga.

Rosoboronexport cũng sẽ trưng bày các sản phẩm mới như máy bay tiếp nhiên liệu trên không Il-78MK-90A và máy bay vận tải quân sự Il-76MD-90A (E). Ngoài ra còn có máy bay trực thăng tấn công Mil Mi-28NE, trực thăng trinh sát và tấn công Kamov Ka-52, trực thăng vận tải/tấn công Mi-35M, trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26T2…

Nhu cầu của các nước Arập và Trung Đông đối với vũ khí Nga tăng vọt sau khi Nga tiến hành hiệu quả chiến dịch chống khủng bố ở Syria.

Theo Hoàng Cường

An ninh thủ đô