Thứ năm, 04/07/2019 - 10:17

Những địa điểm trên Trái Đất được cho là từng xuất hiện các UFO bí ẩn

Người ngoài hành tinh có tồn tại hay không vẫn là ẩn số song nhiều người đã thấy những vật thể bay không xác định (UFO) xuất hiện trên bầu trời Trái Đất.

Những địa điểm trên Trái Đất được cho là từng xuất hiện các UFO bí ẩn - 1

San Luis Valley, Colorado, Mỹ: Còn được gọi là "điểm nóng UFO ở Mỹ", thung lũng San Luis là nơi gắn với nhiều đồn đoán về sự xuất hiện của các UFO và những câu chuyện bí ẩn về bầu trời.

 
Những địa điểm trên Trái Đất được cho là từng xuất hiện các UFO bí ẩn - 2

Broad Haven, Anh: Khu vực này từng nổi tiếng năm 1977 khi một nhóm học sinh khẳng định rằng họ đã trông thấy một UFO có hình dạng giống như một "phi thuyền không gian hình điếu xì gà màu bạc".

 
Những địa điểm trên Trái Đất được cho là từng xuất hiện các UFO bí ẩn - 3

Bonnybridge, Scotland: Những người dân ở khu vực này của Scotland đã khẳng định họ trông thấy vật thể bay không xác định (UFO) và những ánh đèn nhấp nháy mỗi năm kể từ mùa đông năm 1992.

 
Những địa điểm trên Trái Đất được cho là từng xuất hiện các UFO bí ẩn - 4

Khu vực 51, Nevada, Mỹ: Là một trong những nơi tuyệt mật và bí ẩn nhất thế giới, Khu vực 51 là một khu vực quân sự của Không quân Mỹ gắn với những câu chuyện về UFO cùng các hiện tượng kỳ lạ không thể lý giải xảy ra ở địa điểm này.

 
Những địa điểm trên Trái Đất được cho là từng xuất hiện các UFO bí ẩn - 5

Nullarbor Plain, Australia: Việc trông thấy UFO ở phía nam Australia được lan truyền từ đầu thế kỷ 20 song phải đến tháng 1/1988, hiện tượng này mới trở nên phổ biến khi nhiều nhân chứng kể lại rằng họ đã trông thấy những ánh sáng và hoạt động kỳ lạ được cho là của người ngoài hành tinh. Một gia đình 4 người khi lái xe ở vùng Nullarbor Plain đã khẳng định rằng họ bị một vật thể lớn phát sáng đuổi theo, tấn công và nhấc bổng xe của họ lên. Kể từ đó, các nhà chức trách cho biết họ đã nhận được hàng trăm báo cáo về các sự việc tương tự mỗi năm.

 
Những địa điểm trên Trái Đất được cho là từng xuất hiện các UFO bí ẩn - 6

San Clemente, Chile: Thị trấn nhỏ Andean đã ghi nhận nhiều trường hợp trông thấy UFO và thậm chí nó còn được gọi với cái tên "thủ đô UFO của thế giới". Nơi đây cũng là địa điểm đặt 2 đài quan sát hiện đại nhất thế giới.

Những địa điểm trên Trái Đất được cho là từng xuất hiện các UFO bí ẩn - 7

Nazca, Peru: Các đường kẻ Nazca là những geoglyph - những hình vẽ khổng lồ trên mặt đất là một bí ẩn khảo cổ vẫn chưa có lời giải đáp. Trong khi một số người cho rằng đó là tác phẩm của nền văn minh Nazca sống vào khoảng thời gian từ năm 1 - 700 sau công nguyên thì một giả thuyết khác đã đưa ra giải thích rằng các hình vẽ này có thể là dấu vết còn lại khi một UFO hạ cánh.

 
Những địa điểm trên Trái Đất được cho là từng xuất hiện các UFO bí ẩn - 8

Wiltshire, Anh: Những câu chuyện về UFO ở Wiltshire bắt đầu vào Giáng sinh năm 1964 khi những người dân địa phương kể lại họ thấy có "sóng xung kích" và một "ngọn lửa màu cam kỳ quái" trên bầu trời. Kể từ đó, khu vực này ghi nhận một số hiện tượng kỳ lạ liên quan đến UFO, trong đó xảy ra gần đây nhất là vào tháng 2/2016.

 
Những địa điểm trên Trái Đất được cho là từng xuất hiện các UFO bí ẩn - 9

Roswell, New Mexico, Mỹ: Địa điểm này là nơi nổi tiếng nhất với những thuyết âm mưu liên quan đến UFO. Roswell trở thành cái tên được nghe tới nhiều vào cuối những năm 1970 khi một vật thể bị rơi xuống ở đây. Mặc dù chính phủ Mỹ công bố dữ liệu cho thấy vật thể này là một quả khinh khí cầu song những đồn đoán về UFO, người ngoài hành tinh hay những bí ẩn bị che giấu ở đây vẫn tồn tại tới ngày nay.

 
Những địa điểm trên Trái Đất được cho là từng xuất hiện các UFO bí ẩn - 10

Cao tốc Extraterrestrial Highway, Nevada, Mỹ: Trải dài trên 160 km gần Khu vực 51, cao tốc "ngoài hành tinh" Extraterrestrial Highway là một địa điểm ghi nhận vô số trường hợp trông thấy UFO và những ánh sáng kỳ lạ.

 
Những địa điểm trên Trái Đất được cho là từng xuất hiện các UFO bí ẩn - 11

Phoenix, Arizona, Mỹ: Ngày 13/3/1997, những ánh sáng lạ lùng và một UFO đã được phát hiện trên bầu trời ở các bang Arizona và Nevada của Mỹ. Những người chứng kiến khẳng định họ đã trông thấy một vật thể bay hình chữ V với 5 đèn nhấp nháy bí ẩn.

 
Những địa điểm trên Trái Đất được cho là từng xuất hiện các UFO bí ẩn - 12

Colares, Brazil: Thành phố nằm ở phía bắc của Brazil này thu hút sự chú ý của những người tin vào sự tồn tại của UFO vào năm 1970 sau khi người dân địa phương kể lại rằng họ đã bị người ngoài hành tinh tấn công với những vết bỏng trên da. Các trường hợp này xảy ra nhiều tới nỗi chính phủ Brazil đã tiến hành một cuộc điều tra mang tên Operação Prato song nó đã khép lại năm 1978 khi không phát hiện được bất kỳ điều gì.

 
Những địa điểm trên Trái Đất được cho là từng xuất hiện các UFO bí ẩn - 13

Tam giác M, Nga: Nằm ở vùng Perm gần dãy Ural, vùng đất xa xôi này chỉ được biết tới vào những năm 1980. Một số nhân chứng đã thuật lại về những hiện tượng lạ lùng họ bắt gặp ở đây như những ánh sáng quái đản, UFO, các biểu tượng kỳ lạ trên trời, vết chân khổng lồ hay những hình dáng mờ ảo bí ẩn.

 
Những địa điểm trên Trái Đất được cho là từng xuất hiện các UFO bí ẩn - 14

Melbourne, Australia: Sau sự kiện Westall năm 1966 khi hơn 100 học sinh và giáo viên trường Westall khẳng định đã trông thấy 3 vật thể bằng kim loại trên bầu trời (như trong hình), khu vực này nhiều lần ghi nhận các trường hợp tương tự. Các nhân chứng thậm chí đã khẳng định họ đã gặp "những người đàn ông trong trang phục màu đen".

 
Những địa điểm trên Trái Đất được cho là từng xuất hiện các UFO bí ẩn - 15

Manitoba, Canada: Sự việc ở hồ Falcon năm 1967 là trường hợp trông thấy UFO nổi tiếng nhất ở Canada. Việc này xảy ra khi 1 người đàn ông trở về nhà và bị ốm sau khi dành ngày cuối tuần ở khu vực này. Người đàn ông trên khẳng định ông đã trông thấy 2 vật thể hình điếu xì gà va vào ông với những luồng khí nóng và thiêu cháy quần áo của ông. Sau đó, nhiều người dân địa phương cũng cho biết họ từng trông thấy những quả cầu lửa màu đỏ và các vật thể hình bánh xe trên bầu trời.

 
Những địa điểm trên Trái Đất được cho là từng xuất hiện các UFO bí ẩn - 16

Vườn Quốc gia Joshua Tree, California, Mỹ: Vườn quốc gia này từng được cho là một căn cứ ngầm của người ngoài hành tinh. Đây cũng là khu vực đặt Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ ngoài Trái Đất (CETI) - một viện nghiên cứu tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống ngoài không gian để chứng minh rằng chúng ta không cô độc trong vũ trụ này.

Theo Kiều Anh

VOV.VN