Chủ nhật, 02/09/2018 - 11:09

Những khoảnh khắc ngẫu hứng hiếm thấy của các lãnh đạo thế giới

Dân trí

Các nhà lãnh đạo thế giới thường xuất hiện trước công chúng với hình ảnh trang trọng và chuẩn mực, tuy vậy họ cũng có những khoảnh khắc ngẫu hứng thú vị khi tham dự các sự kiện đông người.

Màn khiêu vũ của Tổng thống Nga

Ông Putin khiêu vũ tại đám cưới ngoại trưởng Áo

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18/8 đã tới dự đám cưới của Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl, chúc phúc cho cặp đôi và khiêu vũ vui vẻ với cô dâu trước sự chứng kiến của các khách mời. Sự xuất hiện của nhà lãnh đạo Nga tại đám cưới cùng những động tác nhảy thuần thục của ông đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Ngoại trưởng Karin Kneissl đã ca ngợi những giá trị tinh thần do “ngoại giao khiêu vũ” mang lại sau điệu nhảy với Tổng thống Putin. Theo bà, “ngoại giao không chỉ đơn thuần là trao cho nhau những văn kiện chính sách và một điệu nhảy cũng không ẩn chứa bất kỳ ngụ ý chính trị nào cả”.

Điệu nhảy ngẫu hứng của Thủ tướng Anh

Thủ tướng Anh nhảy ngẫu hứng tại Nam Phi

Khi Thủ tướng Anh Theresa May tới thăm một ngôi trường ở Nam Phi tuần trước, bà đã thực hiện một điệu nhảy thú vị với các học sinh trong trường. Những động tác nhảy của bà May đã nhanh chóng trở thành đề tài gây chú ý trên cộng đồng mạng.

Điệu nhảy gây "sốt" của Thủ tướng Anh tại Kenya

Vài ngày sau đó, Thủ tướng May tới thăm Kenya và tiếp tục thực hiện một điệu nhảy khác ở đây. Nhà lãnh đạo Anh dường như muốn học theo các động tác nhảy vui vẻ này.

Cựu Tổng thống Obama nhảy ở Kenya

Cựu Tổng thống Obama nhảy múa ở Kenya

Thủ tướng Theresa May không phải là nguyên thủ đầu tiên nhảy múa ở Kenya. Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng có chuyến thăm tới quốc gia châu Phi này và hòa cùng điệu nhảy với các quan chức ở đây.

Tuy nhiên so với Thủ tướng May, ông Obama dường như thả lỏng cơ thể hơn và điệu nhảy của ông nhìn cũng tự nhiên hơn.

Kiểu nhảy Ấn Độ của Thủ tướng Canada

Thủ tướng Canada nhảy kiểu Ấn Độ

Trong chuyến đi tới Ấn Độ hồi tháng 2, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã ngẫu hứng nhảy điệu Bhangra đặc trưng của Ấn Độ ngay trên sân khấu. Nhà lãnh đạo trẻ tuổi của Canada cũng gây chú ý khi chọn bộ trang phục truyền thống của Ấn Độ.

Tổng thống Trump múa kiếm tại Ả rập Xê út

Tổng thống Trump lắc lư theo điệu nhảy với kiếm tại Ả rập Xê út

Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm Ả rập Xê út năm 2017, ông đã hòa mình vào điệu nhảy truyền thống với kiếm của nước chủ nhà. Tổng thống Mỹ được nhìn thấy lắc lư, nhún nhảy theo điệu nhạc và tươi cười với quan khách.

Đây cũng là một phần trong nghi thức tiếp đón trọng thể mà Ả rập Xê út dành cho Tổng thống Trump và phái đoàn Mỹ nhân chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông chủ Nhà Trắng.

Cựu Ngoại trưởng Anh nhảy múa ở Peru

Cựu Ngoại trưởng Anh Johnson nhảy múa ở Peru

Trước khi từ chức Ngoại trưởng Anh, ông Boris Johnson từng có chuyến đi ngắn ngày tới Peru. Tại đây ông đã nhảy cùng một giáo viên và các học sinh trong trường.

Cựu ngoại trưởng Mỹ nhảy trên sân khấu tranh cử

Cựu ngoại trưởng Clinton nhảy trên sân khấu tranh cử

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã nhảy tưng bừng cùng các chính trị gia địa phương trên sân khấu khi bà tham gia sự kiện tranh cử ở New York năm 2016. Bà Clinton khi đó là ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ và là đối thủ của Tổng thống Donald Trump.

Điệu nhảy truyền thống của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga

Điệu nhảy truyền thống của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khiến nhiều người bất ngờ khi nhảy điệu múa dân gian Kalinka tại tiệc chiêu đãi Hội nghị thượng đỉnh Nga - ASEAN ở Sochi năm 2016. Đây là tiết mục biểu diễn ngẫu hứng của bà Zakharova và hoàn toàn không có sự chuẩn bị từ trước.

Thành Đạt

Theo RT