Thứ ba, 19/01/2021 - 21:13

Những món quà độc đáo ông Trump từng tặng các lãnh đạo thế giới

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tặng các nhà lãnh đạo thế giới những món quà giá trị và cũng không kém phần độc đáo trong các chuyến công du.

Theo SCMP, việc lãnh đạo thế giới tặng quà cho những người đồng cấp trong những chuyến công du là điều thường thấy và ông Trump cũng không phải ngoại lệ. Trong 4 năm làm tổng thống, ông từng tặng nhiều món quà đặc biệt và độc đáo cho các nhân vật hoàng gia, nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo thế giới.

Những món quà độc đáo ông Trump từng tặng các lãnh đạo thế giới - 1

Ông Trump và phu nhân cùng Nữ hoàng Anh (Ảnh: AFP)

Ông Trump từng tặng Nữ hoàng Anh Elizabeth II chiếc ghim cài áo bằng lụa và bạc của hãng Tiffany & Co. trị giá hơn 4.000 USD. Món đồ này không chỉ sang trọng mà nó còn có hình một bông hoa anh túc, loài hoa mà người Anh thường đeo để tưởng nhớ về Thế chiến I. Món quà của ông Trump được đặt trong chiếc hộp đựng trang sức bằng gỗ của Nhà Trắng với viền bằng da.

Trong khi đó, ông Trump từng tặng cựu Thủ tướng Anh Theresa May một bộ sách "Cuộc thám hiểm của Lewis và Clark" trị giá 2.700 USD. Đây là phiên bản giới hạn. Ngoài ra, ông Trump cũng tặng bà May một bức hình cựu Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln tại lễ nhậm chức lần 2 của ông Lincoln năm 1865.

Những món quà độc đáo ông Trump từng tặng các lãnh đạo thế giới - 2

Ông Trump và ông Tập Cận Bình (Ảnh: Reuters)

Với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Trump từng tặng bộ ấm chén pha trà phiên bản được đặt làm riêng với trị giá 2.900 USD. SCMP cho rằng đội ngũ ông Trump đã nghiên cứu về văn hóa và truyền thống địa phương để nghĩ ra món quà này.

Vì biết cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo thích thể thao và hâm mộ người nổi tiếng, ông Trump từng tặng cho ông Abe một hộp găng tay đấm bốc được ký tặng bởi đạo diễn phim "Million Dollar Baby" - Clint Eastwood trị giá khoảng 2.000 USD. Ngoài ra, ông Trump cũng tặng ông Abe bức ảnh của các huyền thoại golf Mỹ Arnold Palmer và Jack Nicklaus trị giá 2.500 USD. Ông Trump cũng chi tiền túi ra để mời ông Abe ở lại câu lạc bộ golf Mar-a-Lago của Tập đoàn Trump.

Những món quà độc đáo ông Trump từng tặng các lãnh đạo thế giới - 3

Ông Trump và Nhật hoàng Naruhito (Ảnh: Reuters)

Khi gặp Nhật hoàng Naruhito, ông Trump tặng một chiếc đàn viola và bức ảnh nhà soạn nhạc người Mỹ Aaron Copland. Hai món quà này có giá 3.800 USD.

Vì Thủ tướng Pakistan Imran Khan là cựu vận động viên môn cricket, nên ông Trump đã tặng ông Khan một một chiếc gậy cricket phiên bản làm riêng và bức ảnh cựu Tổng thống Mỹ Dwight D. Eisenhower xem trận cricket trị giá 1.650 USD.

Khi gặp gỡ Thủ tướng Hungary Viktor Orbán, ông Trump đã tặng nhà lãnh đạo này một chiếc áo của câu lạc bộ bóng đá DC United. Câu lạc bộ này đã ký hợp đồng với cầu thủ Hungary Zoltán Stieber từ năm 2017 tới 2019. 

Đức Hoàng

Theo SCMP