Thứ năm, 08/08/2019 - 21:46

Nổ do thử động cơ tên lửa ở cơ sở quân sự Nga, 2 người thiệt mạng

Dân trí

Một vụ nổ xảy ra trong lúc các chuyên gia và các quân nhân Nga thử nghiệm động cơ tên lửa tại một cơ sở quân sự khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Nổ do thử động cơ tên lửa ở cơ sở quân sự Nga, 2 người thiệt mạng - 1

Lính cứu hỏa Nga (Ảnh minh họa: Sputnik)

Sputnik dẫn thông cáo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết vụ việc xảy ra ngày 8/7 tại bãi huấn luyện Nenoks thuộc hải quân Nga, nằm ở khu vực tây bắc vùng Arkhangelsk.

Sự cố diễn ra khi các chuyên gia và quân nhân Nga đang thử nghiệm động cơ tên lửa dùng nhiên liệu lỏng.

“Trong khi thử nghiệm hệ thống đẩy dùng nhiên liệu lỏng, một vụ nổ xảy ra và mẫu thử phát nổ. Sau vụ tai nạn, 6 quan chức Bộ Quốc phòng và đại diện nhà thầu chế tạo bị thương. Hai chuyên gia đã thiệt mạng”, thông báo viết.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết vụ tai nạn không gây rò rỉ bất cứ chất độc có hại nào ra môi trường xung quanh, nhấn mạnh rằng chỉ số bức xạ xung quanh khu vực vẫn ở mức bình thường.

Nga chưa công bố chi tiết thiết bị được thử nghiệm và nguyên nhân chính xác dẫn tới vụ việc.  

Chính quyền địa phương tại Arkhangelsk xác nhận thông tin vụ việc xảy ra ở cơ sở quân sự tại làng Nenoksa.

Sau vụ tai nạn, các trực thăng cứu hộ khẩn cấp đã bay tới hiện trường và các bệnh viện cũng đã được thông báo sẵn sàng cứu trợ nạn nhân, đại diện báo chí của Thống đốc Arkhangelsk Igor Orlov cho hay.

Theo Sputnik, bãi thử trung tâm của hải quân Nga nằm ở khu vực quận hành chính Nenoks.

Ngày 5/8, một cơ sở quân sự khác của Nga cũng đã gặp sự cố. Kho đạn quân sự ở gần thành phố Achinsk, vùng Krasnoyarsk, Nga chứa hơn 40.000 quả pháo đã phát nổ khiến 11.000 người dân trong một thành phố phải di tản gấp. Truyền thông cho biết 1 người đã thiệt mạng và ít nhất 7 người khác bị thương sau vụ nổ. 

Nổ do thử động cơ tên lửa ở cơ sở quân sự Nga, 2 người thiệt mạng - 2

Khu vực xảy ra vụ nổ ngày 8/8 (Ảnh: Sun)

Đức Hoàng

Theo Sputnik