Thứ bảy, 03/09/2016 - 06:00

Nổ lớn ở Philippines, Tổng thống Duterte thoát nạn

Ít nhất 10 người thiệt mạng và 60 người khác bị thương trong một vụ nổ vừa xảy ra tại khu chợ đông đúc ở TP Davao - Philippines đêm 2-9.

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng nổ lớn trước khi khói bốc lên dày đặc sau vụ nổ tại khu chợ trên đường Roxas ở TP Davao trên đảo Mindanao, phía Nam Philippines.

Con số thương vong do người phát ngôn dinh tổng thống Philippines Ernie Abella nói với đài CNN.

Theo CNN, cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng được huy động tới hiện trường sau tiếng nổ xé tai vào khoảng 11 giờ đêm.

Ảnh: Twitter
Ảnh: Twitter
Theo CNN, các nhân chứng cho biết vụ nổ xuất phát từ một khu mát-xa.
Theo CNN, các nhân chứng cho biết vụ nổ xuất phát từ một khu mát-xa.

Người phát ngôn TP Davao Catherine dela Rey cho biết hiện chưa rõ nguyên nhân gây nổ. “Một vụ nổ xảy ra nhưng nguyên nhân vẫn đang được điều tra”- bà Catherine nói.

Xe cứu thương và xe cứu hộ tập trung giải cứu hiện trường. Theo lời bà Catherine, các đội EOD (bộ phận về chất nổ và hậu cần) đang xác định các bằng chứng tại hiện trường.

Phó thị trưởng Davao Paolo Duterte, con trai Tổng thống Rodrigo Duterte, tiết lộ các báo cáo ban đầu nói nguyên nhân vụ nổ là do nổ một bồn khí hóa lỏng (LPG). Tuy nhiên, ông nói cần phải điều tra thêm trước khi có kết luận.

Ông Paolo cũng xác nhận với Reuters rằng cha mình có mặt ở Davao vào thời điểm vụ nổ xảy ra nhưng ông hiện đã an toàn tại một sở cảnh sát .

Ảnh: CNN
Ảnh: CNN
Nạn nhân bị thương được đưa vào Trung tâm Y tế Nam Philippines. Ảnh: CNN
Nạn nhân bị thương được đưa vào Trung tâm Y tế Nam Philippines. Ảnh: CNN

Tổng thống Duterte rất nổi tiếng ở Davao. Ông làm thị trưởng thành phố này hơn 22 năm cho tới khi đắc cử tổng thống Philippines vào tháng 5 qua.

Theo Daily Mail, ông Duterte – vốn đang gây nhiều thù hận do chiến dịch diệt trừ ma túy khốc liệt kể từ khi ông nhậm chức 8 tuần trước, gần đây trở thành mục tiêu của một nỗ lực ám sát.

Vụ nổ đêm 2-9 xảy ra bên ngoài khách sạn cao cấp Marco Polo, nơi Tổng thống Duterte hay lui tới, theo một người phát ngôn quân đội. Trước đó cùng ngày 2-9, ông Duterte tỏ ra coi thường tin đồn ám sát và nói rằng những mối đe dọa như vậy đã được lường trước.

Theo Đỗ Quyên

Người Lao động

Tin liên quan

Mới nhất