Chủ nhật, 02/09/2018 - 05:42

Nổ lớn rung chuyển căn cứ quân sự Syria

Dân trí

Hàng loạt vụ nổ lớn đã làm rung chuyển sân bay quân sự ở thủ đô Damascus của Syria vào đêm 1/9. Truyền thông địa phương cho rằng, đây có thể là một vụ không kích của Israel nhằm vào Syria.

Nổ lớn rung chuyển căn cứ quân sự Syria


Nổ lớn tại sân bay ở thủ đô Damascus. (Ảnh: Twitter)

Nổ lớn tại sân bay ở thủ đô Damascus. (Ảnh: Twitter)

RT dẫn tin truyền thông địa phương cho biết, các vụ nổ liên tiếp xảy ra đêm 1/9 tại sân bay quân sự Mazzeh ở thủ đô Damascus của Syria. Một đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy những tiếng nổ lớn.

Theo nguồn tin tình báo, kho đạn tại căn cứ không quân Mazzeh đã trở thành mục tiêu tấn công của một vụ không kích và hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn thành công hầu hết tên lửa.

Reuters dẫn thông tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria cho biết, đây có thể là một vụ không kích từ Israel và có gây thương vong. Israel chưa lên tiếng về cáo buộc này. Trước đó, Israel bị cáo buộc từng tấn công vào căn cứ này mặc dù đến nay vẫn chưa có xác nhận chính thức.

Trong khi đó, một nguồn tin quân sự cho biết với hãng tin SANA của Syria rằng, đây không phải một vụ tấn công mà chỉ là do sự cố chập điện tại một kho đạn.

Sân bay Mazzeh là căn cứ không quân quan trọng của Syria nằm ở Mazzeh, tây nam thủ đô Damascus.

Minh Phương

Theo RT