Thứ bảy, 01/06/2019 - 20:57

Nổ nhà máy thuốc nổ TNT tại Nga, 2 người mất tích, 39 người bị thương

Dân trí

Hai người đã mất tích và ít nhất 39 người bị thương khi 3 vụ nổ lớn làm rung chuyển một nhà máy thuốc nổ TNT tại thành phố Dzerzhinsk thuộc miền trung nước Nga hôm nay. Sức mạnh của vụ nổ đã làm hư hại vài tòa nhà và tạo nên cột khói đen khổng lồ bốc lên bầu trời.

Nổ nhà máy thuốc nổ TNT tại Nga, 2 người mất tích, 39 người bị thương - 1

Cột khói đen bốc lên sau các vụ nổ (Ảnh: Twitter)

Vụ nổ xảy ra ngày 1/6 tại nhà máy thuốc nổ Kristall tại Dzerzhinsk, gần thành phố Nizhny Novgorod, cách thủ đô Moscow khoảng 400km về phía đông.

Người dân Dzershinsk đã nhìn thấy những cột khói lớn bốc lên trên bầu trời thành phố. Theo RT, các vụ nổ mạnh tới nỗi người dân tại thành phố Bogorodsk, cách đó 15km, cũng nghe thấy.

Sự rung chuyển của vụ nổ đã làm vỡ cửa sổ tại các tòa nhà gần đó. Thậm chí một số trần nhà đã bị sập. Giới chức đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại thành phố Dzershinsk.

Nổ nhà máy thuốc nổ TNT tại Nga, 2 người mất tích, 39 người bị thương

 Giới chức nhà máy cho biết toàn bộ các nhân viên đã được sơ tán tới nơi an toàn. Nhưng giới chức địa phương cho hay 2 người đang mất tích và 39 người khác bị thương trong các vụ nổ, 4 trong số đó trong tình trạng nguy kịch.

Nhà máy Kristall chế tạo nhiều loại thuốc nổ, chủ yếu được sử dụng trong khai mỏ. Các vụ nổ đã xảy ra tại khu vực chế tại thuốc nổ TNT của nhà máy. Một trong số các tòa nhà được cho là đã bị đánh sập hoàn toàn, và ngọn lửa đã lan sang các tòa nhà liền kề.

Được thành lập vào thời Liên Xô, nhà máy Kristall là một trong những hãng phát triển công nghệ thuốc nổ chính của Nga phục vụ mục đích quân sự và dân sự. Nhà máy thuộc Rostec, một tập đoàn nhà nước hiện đang bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của phương Tây vì chính sách của Nga với Ukraine.

An Bình

Theo RT