Thứ bảy, 22/08/2015 - 07:32

Nổ súng tại tòa nhà liên bang ở New York, 2 người chết

Dân trí

Một tay súng đã nổ súng vào một tòa nhà liên bang Mỹ ở trung tâm thành phố New York, khiến một nhân viên an ninh thiệt mạng, trước khi tự sát.

 

Nổ súng tại tòa nhà liên bang ở New York, 2 người chết - 1

Cảnh sát tai hiện trường vụ tấn công (Ảnh: NYP)

Vụ tấn công xảy ra ngày 21/8 tại tòa nhà Art Deco số 201 trên phố Varick tại khu Soho của Manhattan, nơi có một tòa án di cư và một văn phòng cựu chiến binh.

Cảnh sát cho biết nghi phạm đã đi vào tòa nhà ngay sau lúc 17h chiều qua giờ địa phương và nổ súng vào một nhân viên an ninh bằng một khẩu súng ngắn.

"Anh ta tiếp tục đi qua khu vực an ninh và tiến tới vị trí cầu thang, nơi anh ta gặp một nhân viên khác. Lúc đó, nghi phạm tự bắn vào đầu. Người này đã chết tại hiện trường", cảnh sát trưởng New York James O'Neill cho hay.

Theo các nguồn tin báo chí Mỹ, một quan chức cảnh sát cho biết nghi phạm là Kevin Dowing, một người đàn ông trong độ tuổi 60 đến từ Fort Lee, bang New Jersey.

Nhân viên an ninh đã được đưa tới bệnh viện Lenox Hill nhưng tử vong trên đường đi. Anh này làm việc cho một công ty an ninh tư nhân ký hợp đồng với tòa nhà.

Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công, nhưng cảnh sát cho biết bằng chứng ban đầu đã loại trừ sự liên quan tới khủng bố.

Cảnh sát đang phối hợp chặt chẽ với giới chức liên bang, trong đó có Bộ an ninh nội địa và FBI, để xác định động cơ của nghi phạm.

"Hiện tại, không có dấu hiệu vụ việc này có liên quan tới khủng bố", ông O'Neill phát biểu với báo giới tại hiện trường. Tay súng dường như hành động một mình và tòa nhà đã được đảm bảo an ninh,ông nói.

Tòa nhà Art Deco 12 tầng dược xây dựng năm 1929 và là nơi đặt nhiều văn phòng, trong đó có một văn phòng của Cơ quan dịch vụ bưu điện-bưu chính Mỹ (USPS).

An Bình

Theo AFP