Thứ bảy, 30/09/2017 - 08:42

Nổ súng vào đồng đội khi diễn tập, binh sĩ Nga bị bắn chết

Dân trí

Lực lượng chống khủng bố Nga đã bắn chết 1 binh sĩ sau khi người này có dấu hiệu “suy nhược thần kinh” và đã nổ súng khiến 3 đồng đội thiệt mạng, RT đưa tin.

(Ảnh minh họa: Sputnik)
(Ảnh minh họa: Sputnik)

Sự việc xảy ra vào ngày 29/9 tại đơn vị quân đội thuộc thành phố Belogorsk, vùng Amur, Nga trong một cuộc diễn tập truy lùng mục tiêu ban đêm. Theo ủy ban điều tra Nga, một binh sĩ đã bất ngờ nổ súng vào các đồng đội và chỉ huy của anh này khi họ bước vào trường bắn. Kết quả là 3 người đã thiệt mạng và 1 người bị thương.

Nghi phạm đã rời khỏi hiện trường sau khi ăn trộm 1 khẩu súng máy và một số đạn dược. Lực lượng an ninh Nga đã nhanh chóng phong tỏa các khu vực trường học, bệnh viện và một số tòa nhà để truy lùng nghi phạm. Bộ phận chống khủng bố đã được điều động vào cuộc.

“Bộ phận chống khủng bố quân đội Quân khu Đông đã tiến hành tìm kiếm và chặn một binh sĩ có vũ trang chạy trốn khỏi khu huấn luyện ở Amur. Người này đã chống trả và gây nguy hiểm trực tiếp tới lực lượng chống khủng bố, buộc họ phải nổ súng”, đại diện báo chí của sở cảnh sát khu vực cho biết.

Nghi phạm sau khi bị bắn đã tử vong tại chỗ. Hiện danh tính của binh sĩ này vẫn chưa được tiết lộ.

Bộ Quốc phòng Nga đang điều tra động cơ của vụ nổ súng, trong đó có khả năng nghi phạm bị “suy nhược thần kinh”.

Đức Hoàng

Theo RT

Mới nhất