Thứ sáu, 02/09/2016 - 20:27

Nữ điệp viên gốc Nga gây náo loạn trong hàng ngũ IS

Dân trí

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố đang truy lùng một nữ điệp viên gốc Nga đóng vai vợ chiến binh để cung cấp thông tin tình báo cho Iraq.


(Ảnh minh họa: Reuters)

(Ảnh minh họa: Reuters)

Hãng tin Sputnik dẫn nguồn tin địa phương ở Mosul (miền bắc Iraq) cho biết, IS đang ra sức truy tìm người phụ nữ tên là Um Hafsa - người có gốc gác Nga nhưng không ai rõ tên thật của cô cũng như chi tiết mối quan hệ với cơ quan tình báo Iraq.

"Cô ấy đã kết hôn với một chiến binh IS ở Mosul. Họ sống ở khu Sheeth (đặt theo tên người con thứ ba của Adam và Eva). Cô ấy đã đột nhiên biến mất cùng với ba người phụ nữ khác từ IS", nguồn tin cho biết.

Theo lời người này, các chiến binh ở Mosul đã bắt hàng chục người có khả năng liên quan hoặc tiếp xúc với nữ điệp viên.

Những kẻ khủng bố IS nhận ra người phụ nữ là gián điệp vì cô đã rời khỏi nơi ở khoảng 1 giờ trước khi xảy ra vụ không kích vào ngôi nhà của họ. Chiến binh đã hỏi cung các cư dân của ngôi nhà bị phá hủy và được biết Um Hafsa cảnh báo họ về vụ không kích, khuyên họ rời khỏi nhà ngay lập tức. Cô cảnh báo tất cả mọi người, trừ các chiến binh.

Ngoài ra, Um Hafsa còn tổ chức vụ bỏ trốn của những cô gái người Yezidi bị bắt làm nô lệ tình dục sau một vụ tấn công thị trấn Sinjar năm 2014. Theo người dân địa phương, Sheeth và khu vực lân cận đang bị chiến binh IS lùng sục gắt gao và thẩm vấn cư dân hy vọng tìm ra manh mối của nữ điệp viên này.

Minh Phương

Theo Sputnik

Tin liên quan

Mới nhất