Chủ nhật, 02/06/2019 - 11:18

Nữ nghị sĩ trẻ nhất lịch sử Mỹ bất ngờ quay trở lại làm bồi bàn, pha chế

Dân trí

Alexandria Ocasio-Cortez, nữ nghị sĩ trẻ nhất trong lịch sử Mỹ, đã bất ngờ quay trở lại làm công việc trước khi cô dấn thân vào con đường chính trị. Cô đã làm bồi bàn và pha chế ở quầy đồ uống trong một chiến dịch kêu gọi tăng lương cho lao động trong ngành dịch vụ.

Nữ nghị sĩ trẻ nhất lịch sử Mỹ bất ngờ quay trở lại làm bồi bàn, pha chế
Nữ nghị sĩ trẻ nhất lịch sử Mỹ bất ngờ quay trở lại làm bồi bàn, pha chế - 1

Ngày 31/5, Hạ nghị sĩ Cortez xuất hiện ở nhà hàng Queensboro tại thành phố New York và thực hiện nhiệm vụ của một nhân viên bồi bàn và pha chế tại quầy đồ uống nhằm kêu gọi tăng lương cơ bản cho lao động ngành dịch vụ lên 15 USD mỗi giờ. (Ảnh: Getty)

Nữ nghị sĩ trẻ nhất lịch sử Mỹ bất ngờ quay trở lại làm bồi bàn, pha chế - 2

Coztez, 29 tuổi, giành chiến thắng lịch sử trong cuộc bầu cử giữa kỳ tháng 11/2018 và trở thành nữ nghị sĩ trẻ nhất trong lịch sử Mỹ. Cô từng là một nhân viên bồi bàn trước khi quyết định theo nghiệp chính trị. (Ảnh: Reuters)

Nữ nghị sĩ trẻ nhất lịch sử Mỹ bất ngờ quay trở lại làm bồi bàn, pha chế - 3

Ngày 31/5, Cortez đã rất hăng hái tham gia vào chiến dịch vận động. Cô phục vụ bàn, dọn dẹp, bưng bê đồ ăn cho những người hâm mộ tới quán ăn và thể hiện sự ủng hộ với sáng kiến tăng lương cô đang kêu gọi. (Ảnh: EPA)

Nữ nghị sĩ trẻ nhất lịch sử Mỹ bất ngờ quay trở lại làm bồi bàn, pha chế - 4

Đây là sự kiện được tổ chức bởi One Fair Wage, một tổ chức hoạt động vì mục tiêu tăng lương cho nhân viên nhà hàng trên khắp nước Mỹ.

Nữ nghị sĩ trẻ nhất lịch sử Mỹ bất ngờ quay trở lại làm bồi bàn, pha chế - 5

“Bất cứ công việc nào chỉ trả lương 2,13 USD mỗi giờ đều không phải là việc làm. Đó là giao kèo kiểu nô lệ. Mọi người lao động đều có nhân phẩm và việc chúng ta tôn trọng và trả lương cho những giá trị họ xứng đáng được hưởng là cách chúng ta trao cho họ nhân phẩm. Chúng ta phải nâng mức lương cơ bản lên 15 USD trên toàn quốc”, Cortez vừa phục vụ, vừa thực hiện bài diễn thuyết đặc biệt thông qua mirco nhà hàng. (Ảnh: Rex)

Nữ nghị sĩ trẻ nhất lịch sử Mỹ bất ngờ quay trở lại làm bồi bàn, pha chế - 6

Sau đó, nữ Hạ nghị sĩ đăng các bức ảnh lên mạng xã hội Twitter và tuyên bố cô tự hào về khả năng pha chế và phục vụ của bản thân đồng thời kêu gọi người Mỹ ủng hộ sáng kiến này. (Ảnh: Instagram)

Nữ nghị sĩ trẻ nhất lịch sử Mỹ bất ngờ quay trở lại làm bồi bàn, pha chế - 7

Đây không phải là lần đầu tiên mà Cortez công khai tuyên bố về quá khứ làm bồi bàn của cô trên Twitter. (Ảnh: GC)

Nữ nghị sĩ trẻ nhất lịch sử Mỹ bất ngờ quay trở lại làm bồi bàn, pha chế - 8

Hồi tháng 3, cô từng viết rằng mọi người xung quanh chế giễu về nơi cô xuất thân nói rằng họ sẽ “đưa cô về làm bồi bàn trở lại như thể đó là một điều gì xấu xa hoặc đáng xấu hổ." “Họ nghĩ rằng trở thành nghị sĩ Quốc hội sẽ khiến họ tốt đẹp hơn là một nhân viên bồi bàn. Nhưng công việc của chúng tôi là để phục vụ (người dân), không phải là để cai trị”, Cortez lý luận.  

Nữ nghị sĩ trẻ nhất lịch sử Mỹ bất ngờ quay trở lại làm bồi bàn, pha chế - 9

Sinh ra trong một gia đình lao động tại Bronx, một trong những khu vực nghèo nhất New York, Cortez rất thành thật về xuất thân của mình. Cô cũng không giấu công việc cô làm sau khi tốt nghiệp đại học là nhân viên bồi bàn và pha chế tại nhà hàng. Cortez nhận những việc này vì cô muốn hỗ trợ gia đình và mẹ, người phải làm nhân viên vệ sinh kiêm tài xe buýt trường học để trang trải cuộc sống. (Ảnh: Getty)

Đức Hoàng

Theo Dailymail