Thứ sáu, 30/08/2019 - 16:16

Nữ trợ lý xinh đẹp của ông Trump nghi mất việc vì làm rò tin nội bộ

Dân trí

Nữ trợ lý 28 tuổi của ông Trump được cho đã từ chức sau khi bị phát hiện chuyên làm rò rỉ thông tin nội bộ Nhà Trắng ra bên ngoài, truyền thông Mỹ đưa tin.

Nữ trợ lý xinh đẹp của ông Trump nghi mất việc vì làm rò tin nội bộ - 1

Cô Madeleine Westerhout chụp ảnh cùng ông Trump (Ảnh: Instagram)

New York Times dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết, trợ lý riêng của ông Trump, cô Madeleine Westerhout, người đã làm việc cho Tổng thống Mỹ từ những ngày đầu tiên, dường như đã nộp đơn xin từ chức vào ngày 29/8.

Theo các nguồn tin, Westerhout đã xin nghỉ sau khi ông Trump được cho đã phát hiện cô đã chia sẻ thông tin về chuyến đi của ông chủ Nhà Trắng và gia đình cũng như các vấn đề trong phòng Bầu Dục với giới truyền thông. Cụ thể, Westerhout dường như đã ăn tối cùng với các phóng viên tại các khách sạn gần khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn Trump ở Bedminster, New Jersey và làm lộ các tin tức này.

Theo New York Times, sau khi sự việc bị bại lộ, Westerhout được cho ngay lập tức đã bị xếp vào diện “nhân viên bị cách ly” và không được phép quay trở lại Nhà Trắng vào tối ngày 23/8.

Westerhout chưa đưa ra bình luận khi được New York Times đặt câu hỏi.

Trong gần 3 năm là tổng thống, ông Trump không ít lần tỏ ra tức giận vì các thông tin mật trong Nhà Trắng bị đưa ra bên ngoài. Hồi tháng 9 năm ngoái, ngay sau khi báo New York Times đăng tải bài viết của một người giấu tên được mô tả là “quan chức cấp cao trong Nhà Trắng” chỉ trích phong cách lãnh đạo của ông Trump, ông đã yêu cầu tờ báo công khai danh tính người đã làm lộ bí mật.

Tháng 5 năm ngoái, ông Trump từng lên Twitter giận dữ gọi những người làm rò rỉ tin tức nội bộ Nhà Trắng là những "kẻ phản bội" và tuyên bố sẽ tìm ra những người này.

Madeleine Westerhout, sinh ra ở bang California, Mỹ. Cô tốt nghiệp ngành khoa học chính trị năm 2013 tại trường Cao đẳng Charleston, bang South Carolina. Westerhout quen mặt với truyền thông từ cuối năm 2016, khi cô có nhiệm vụ dẫn các vị khách của ông Donald Trump đi qua sảnh của tòa tháp Trump.

Trước khi trở thành trợ lý của Tổng thống Trump, Westerhout đã làm phụ tá cho nhiều chính khách trong các chiến dịch tranh cử khác nhau. Sau đó, cô được tuyển vào Ủy ban quốc gia Đảng Cộng Hòa và dần dần trở thành một trợ lý trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump.

Sau khi ông Trump nhậm chức vào tháng 1, cô được bổ nhiệm vào vị trí trợ lý điều hành, có nhiệm vụ gọi điện thoại và sắp xếp lịch trình cho Tổng thống.

Đức Hoàng

Theo The Hill