Thứ tư, 08/02/2017 - 21:07

Nữ xạ thủ Đan Mạch nóng bỏng làm khuấy đảo hàng ngũ IS

Dân trí

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã treo thưởng 1 triệu USD cho bất cứ ai bắt hoặc lấy mạng Danish Joanna Palani, nữ xạ thủ xinh đẹp người Đan Mạch từng tham gia hàng ngũ chống IS.


Danish Joanna Palani, nữ xạ thủ xinh đẹp người Đan Mạch. (Ảnh: Daily Star)

Danish Joanna Palani, nữ xạ thủ xinh đẹp người Đan Mạch. (Ảnh: Daily Star)

Danish Joanna Palani, 23 tuổi, đã bỏ học năm 2014 để tới Syria, gia nhập hàng ngũ của người Kurd chống IS. Nữ chiến binh bắn tỉa này đã tiêu diệt hơn 100 tay súng IS khi tham chiến ở Iraq và Syria.

Cô trở thành mục tiêu truy lùng ráo riết của IS. Tổ chức này đã treo giải 1 triệu USD cho bất cứ ai bắt sống hoặc lấy mạng của Joanna. Joanna chia sẻ: “IS muốn giết tôi, hoặc bắt sống tôi, ép tôi phải cải đạo và trở thành nô lệ tình dục cho chúng”.

Không chỉ bị IS săn lùng, Joanna còn bị coi là “kẻ khủng bố” tại quê nhà Đan Mạch và đối mặt với án 2 năm tù. Điều này là bởi, Đan Mạch đã ban hành lệnh cấm tới Syria để ngăn công dân của mình gia nhập các tổ chức khủng bố. Joanna đã liên tục phải chuyển nơi ở, cứ 3 ngày một lần. Cô bị cơ quan tình báo Đan Mạch bắt giữ vào tháng 12 năm ngoái và được thả 3 tuần sau đó theo phán quyết của một thẩm phán.

Minh Phương

Theo Daily Star