Thứ năm, 14/03/2019 - 08:40

Nước sinh hoạt ở Venezuela đen sì vì nghi bị nhiễm dầu thô

Dân trí

Hệ thống nước ở một thành phố Venezuela dường như đã bị ô nhiễm dầu thô nghiêm trọng khi đã chuyển sang màu đen sì và không thể sử dụng.

Nước sinh hoạt ở Venezuela đen sì vì nghi bị nhiễm dầu thô
Nước sinh hoạt ở Venezuela đen sì vì nghi bị nhiễm dầu thô - 1

Bồn rửa mặt đen sì vì nguồn nước ô nhiễm (Ảnh: Twitter)

Theo Dailymail, sự việc xảy ra ở thành phố San Diego, bang Carabobo. Hình ảnh và video về những vòi nước và bồn vệ sinh chảy ra nước có màu đen sì, nghi bị ô nhiễm dầu thô, đã được đăng tải trên mạng xã hội.

Nguồn nước cung cấp cho người dân không ổn định trong vài tháng qua. Thêm vào đó, tình trạng mất điện dài ngày đã diễn ra ở một số khu vực khiến cho vấn đề thiếu nước sinh hoạt trở nên cấp thiết hơn.

Theo nhà báo địa phương Heberlizeth González, tình trạng xảy ra vào ngày 13/3 khi nguồn nước được cấp lại ở một số nơi. Người dân San Diego đã khá bất ngờ khi phát hiện ra nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm và không thể sử dụng được.

Thông tin về nguồn nước ô nhiễm được đưa ra trong bối cảnh tình trạng mất điện kéo dài đã và đang khiến nhiều người dân Venezuela đối mặt với nhiều khó khăn.

Ngày 7/3, điện sinh hoạt đã bị mất tại 21/23 bang của quốc gia Nam Mỹ. Chính quyền Tổng thống Nicholas Maduro đã cáo buộc Mỹ tấn công mạng lưới điện của nước này và Washington đã lên tiếng bác bỏ.

Hồi đầu tuần, phía công tố Venezuela thông báo rằng họ đã mở cuộc điều tra nhằm vào ông Guaido với cáo buộc phe đối lập có liên quan tới âm mưu phá hoại lưới điện nhằm âm mưu làm bùng phát bạo lực, và bất ổn xã hội.

Mất điện khiến cuộc sống của người Venezuela gặp nhiều khó khăn. Tại thủ đô Caracas, nhiều người đã phải hứng nước cống về sử dụng dù không đảm bảo vệ sinh.

Các công ty, bệnh viện, phương tiện giao thông công cộng gần như không hoạt động hoặc vận hành cầm chừng do thiếu điện. Ông Guaido cho biết 17 người đã thiệt mạng và đổ trách nhiệm vụ mất điện cho chính quyền đương nhiệm.

Nước sinh hoạt ở Venezuela đen sì vì nghi bị nhiễm dầu thô - 2

(Ảnh: Twitter)

Nước sinh hoạt ở Venezuela đen sì vì nghi bị nhiễm dầu thô - 3

(Ảnh: Twitter)

Nước sinh hoạt ở Venezuela đen sì vì nghi bị nhiễm dầu thô - 4

(Ảnh: Twitter)

Đức Hoàng

Theo Dailymail